RSS Youtube Facebook

Chủ nhật 05/07/2020 14:36 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Trung Quốc tăng cường phòng chống Zika

16:16 | 02/09/2016

Ngày 1/9, Tổng cục Kiểm dịch và chất lượng hàng hóa Quốc gia Trung Quốc yêu cầu tăng cường kiểm soát ở cửa khẩu để ngăn chặn virus Zika.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Bộ Ngoại giao Trung Quốc xác nhận có tới 21 công dân nước này bị nhiễm vizus Zika tại Singapore. Đại sứ quán Trung Quốc tại Singapore cũng đã đưa ra cảnh báo công dân nước này tại Singapore phải chú ý tăng cường phòng chống lây nhiễm virus Zika.

trung quoc tang cuong phong chong zika
(hình minh họa: ITN).

Theo Tổng cục Kiểm dịch và chất lượng hàng hóa Quốc gia Trung Quốc, tình hình phát triển dịch bệnh Zika trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp, ở Singapore đã có tới 115 trường hợp nhiễm viruz Zika.

Giữa Trung Quốc và Singapore có quan hệ thương mại và giao lưu nhân dân mật thiết; hơn nữa các tỉnh phía Nam Trung Quốc đang trong mùa ẩm thấp, nhiều mưa, thuận lợi cho việc truyền nhiễm vizus Zika.

Tổng cục Kiểm dịch và chất lượng hàng hóa Quốc gia Trung Quốc đã liệt Singapore vào danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ có virus Zika, đồng thời phối hợp với các bộ ngành liên quan tăng cường kiểm dịch ở khu vực biên giới và cửa khẩu, kiểm dịch chặt chẽ đối với người và hàng hóa từ Singapore vào Trung Quốc.

Cơ quan này cũng yêu cầu tăng cường trao đổi thông tin về tình hình dịch bệnh, kịp thời phát hiện và triển khai các biện pháp ngăn chặn khi phát hiện có thông tin về vizus Zika tại Trung Quốc, tăng cường công tác tuyên truyền, tư vấn cho người dân về ý thức phòng chống Zika khi đi du lịch nước ngoài./.

VOV