RSS Youtube Facebook

Chủ nhật 24/06/2018 12:13 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Trời nóng, mức tiêu thụ các thiết bị lạnh tăng 50%

08:15 | 20/04/2017

Do đã chuẩn bị từ trước nên dù sức mua các thiết bị làm lạnh có tăng nhưng giá bán giữ ổn định, không xảy ra tình trạng khan hàng tăng giá.

TP HCM đang ở trong thời điểm nắng nóng cuối mùa khô nên có nhiều người dân mua thiết bị làm mát. Sức mua tăng khoảng 50 % so với mấy tháng trước, nhưng giá các mặt hàng này khá ổn định, không xảy ra tình trạng khan hàng tăng giá.

Tại các trung tâm điện máy Nguyễn Kim, Thiên Hòa, Điện máy Xanh… các thiết bị làm mát rất đa dạng với nhiều phân khúc khác nhau. Với máy lạnh, nhiều người tiêu dùng lựa chọn là máy lạnh của các hãng Panasonic, Daikin, Samsung…vì thời gian làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện và có công nghệ khử mùi, lọc bụi bẩn.

troi nong muc tieu thu cac thiet bi lanh tang 50

Nhu cầu mua sắm các thiết bị làm mát tăng cao trong những ngày nắng nóng. (Ảnh minh họa: KT)

Các sản phẩm máy lạnh kể trên đều được dán nhãn tiết kiệm năng lượng. Riêng máy lạnh thương hiệu Việt, Reetech cũng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn vì giá cả hợp lý và hoạt động ổn định.

Các thiết bị quạt máy, quạt phun sương, quạt hơi nước cũng được nhiều khách hàng lựa chọn. Các sản phẩm thương hiệu Việt được lựa chọn nhiều là Kangaroo, Asia…Dù sức mua tăng nhưng giá các thiết bị làm lạnh tương đối ổn định, nguồn hàng khá dồi dào.

Ông Trần Tấn Hoàng Hậu, Giám đốc truyền thông Trung tâm điện máy Thiên Hòa cho biết, nhu cầu về máy lạnh những qua có tăng đột biến. Tuy nhiên, phía trung tâm đã chuẩn bị rất sớm về công tác phục vụ, chăm sóc khách hàng nên hàng hóa không khan hiếm, không có hiện tượng tăng giá. Đồng thời, trung tâm cũng chuẩn bị nhân sự đầy đủ, phục vụ nhu cầu của khách hàng tối đa trong vòng 1 giờ./.

Theo Lệ Hằng/VOV-Trung tâm Tin