RSS Youtube Facebook

Thứ hai 16/09/2019 01:12 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Triển khai nhiệm vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019

07:48 | 18/05/2019

Ngày 17/5, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Dự Hội nghị có thiếu tướng Hoàng Công Hàm, Phó Tư lệnh Quân khu I; đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành, lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã, thành viên Ban chỉ đạo.

trien khai nhiem vu cong tac phong chong thien tai va tim kiem cuu nan nam 2019
Toàn cảnh Hội nghị

Theo báo cáo năm 2018, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 5 đợt nắng nóng, 7 đợt mưa vừa, mưa to kèm lốc sét, chịu ảnh hưởng 3 cơn bão, 1 áp thấp nhiệt đới, 8 đợt thiên tai. Làm 3 người chết, 5 người bị thương, thiệt hại khoảng trên 20,7 tỷ đồng, giảm số lượng người chết và thiệt hại so với năm 2017. Còn từ đầu năm đến nay, thiên tai cũng đã gây ra thiệt hại về tài sản khoảng 55,7 tỷ đồng.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, lãnh đạo UBND tỉnh đã chỉ đạo Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, các sở, ban, ngành và các địa phương kịp thời chỉ đạo công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả. Đồng thời, tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình có người chết, bị thương, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Tại Hội nghị, đại diện các ban, ngành liên quan và các đơn vị đã phát biểu tham luận xung quanh các vấn đề về đảm bảo an toàn các hồ chứa; hiệp đồng các đơn vị trong phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; chủ động nguồn nhân lực tại chỗ khi thiên tai xảy ra,…

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, cùng các sở ban ngành và địa phương trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu các ngành, các cấp, các địa phương tiếp tục đảm bảo an toàn hồ đập, hồ chứa kịp thời phát hiện hư hỏng để có biện pháp sửa chữa. Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng chống thiên tai cũng như các dự án, công trình trước mùa mưa lũ. Xây dựng, triển khai phương án đảm bảo an toàn cho kì thi THPT Quốc gia năm 2019.

Thành viên Ban Chỉ đạo tăng cường tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng chống thiên tai. Các cơ quan thông tấn báo chí đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức cho người dân về hình thái thiên tai và phương thức phòng tránh.

Tại Hội nghị đã có 7 tập thể và 9 cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018.

Khánh Linh