RSS Youtube Facebook

Chủ nhật 16/06/2019 09:49 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Triển khai Kế hoạch thực hiện tuần cao điểm “Tết vì người nghèo năm 2019”

21:23 | 08/01/2019

Với mục tiêu mang đến cho những người dân nghèo trên địa bàn toàn tỉnh một cái tết đủ đầy, ngày 8/1, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã chủ trì Hội nghị Triển khai Kế hoạch thực hiện tuần cao điểm “Tết vì người nghèo năm 2019”. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cùng đại diện các sở, ngành, đơn vị, địa phương và doanh nghiệp của tỉnh.

trien khai ke hoach thuc hien tuan cao diem tet vi nguoi ngheo nam 2019
Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Trưởng Ban Dân vân Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh thông báo nhanh kế hoạch thực hiện. Theo đó, tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2019 sẽ bắt đầu từ ngày 16/1 đến ngày 22/1. Để chuẩn bị cho chương trình diễn ra thuận lợi, Ban Chỉ đạo chương trình sẽ tiếp nhận ủng hộ, hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trước ngày 10/1 để kịp thời sắp xếp, phân bổ các nguồn hỗ trợ cho các hộ gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh khó khăn; hộ nghèo - cận nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng ATK; các đối tượng bảo trợ xã hội; các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết; trong đó tập trung hỗ trợ các đối tượng thuộc 542 xóm đặc biệt khó khăn và 36 xã thuộc khu vực III. Với tinh thần tất cả vì người nghèo, các đại biểu cơ bản nhất trí với kế hoạch triển khai chương trình và đã đóng góp nhiều ý kiến nhằm hoàn thiện và làm phong phú hơn cho nội dung chương trình.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2019 là hoạt động hết sức ấy nghĩa và mang tính nhân văn sâu sắc, bởi vậy các cơ quan, đơn vị, địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân cần tích cực tham gia với tinh thần tất cả vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau. Để nâng cao hiệu quả chương trình, đồng chí đề nghị các huyện, thành phố, thị xã chủ động đảm nhiệm thực hiện các phần việc của Tuần cao điểm tại địa phương; đồng thời hỗ trợ các địa phương khác triển khai thực hiện tuần cao điểm Tết vì người nghèo đạt hiệu quả cao nhất. Để tránh chồng chéo trong việc hỗ trợ, đồng chí đề nghị các sở, ngành, đơn vị và doanh nghiệp lựa chọn cụ thể các địa phương để hỗ trợ với những hình thức cụ thể, thiết thực, trong đó, đặc biệt chú trọng việc hỗ trợ 3 địa phương là Võ Nhai, Định Hoá và Đồng Hỷ. Để huy động sự vào cuộc của toàn xã hội, đồng chi đề nghị các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền về chương trình và về các hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ...

Với mong muốn các phần việc được triển khai hiệu quả, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban Chỉ đạo chương trình tổng hợp và báo cáo kết quả đăng ký ủng hộ, hỗ trợ của các sở, ngành, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân trong ngày 10/1...mục tiêu mang đến cho các hộ nghèo ngày Tết đủ đầy và ấm áp, góp phần đảm bảo ăn sinh xã hội, thúc đẩy sự phát triển bền vững của địa phương./.

Hoài Thu