RSS Youtube Facebook

Thứ bảy 20/07/2019 10:30 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Trao đổi kinh nghiệm công tác xây dựng đảng Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cụm Đông Bắc Bộ

00:39 | 10/08/2018

Ngày 8/8 tại Thái Nguyên, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cụm Đông Bắc Bộ tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng. Dự Hội nghị có đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên và đại biểu đại diện Đảng ủy Khối các cơ quan của 8 tỉnh trong khu vực.  

trao doi kinh nghiem cong tac xay dung dang dang uy khoi cac co quan tinh cum dong bac bo
Toàn cảnh Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên đánh giá cao hoạt động thường niên này của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trong cụm Đông Bắc Bộ. Đồng chí nhấn mạnh đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, cách làm hay; chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; đồng thời tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa các Đảng bộ Khối các cơ quan của các tỉnh.

Tại Hội nghị này, đại diện Đảng ủy Khối các cơ quan 8 tỉnh Đông Bắc Bộ đã tập trung trao đổi, thảo luận, đề xuất một số vấn đề như việc điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm, mối quan hệ công tác của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh theo hướng tinh gọn tổ chức bộ máy và tập trung vào một số nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII; kinh nghiệm trong việc xây dựng, tổ chức thực hiện các quy chế phối hợp của Đảng ủy Khối với các Ban xây dựng Đảng tỉnh ủy, Ban cán sự đảng, đảng đoàn, lãnh đạp cơ quan; kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; kinh nghiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ...

Những nội dung thông tin được trao đổi là cũng là những kinh nghiệm quý để Đảng ủy các cơ quan tỉnh trong cụm có thể nghiên cứu, áp dụng tại địa phương.

Thu Trà