RSS Youtube Facebook

Thứ tư 20/02/2019 19:09 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Tổng kết công tác tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018

23:28 | 10/07/2018

Chiều 10/7,  đồng chí Trần Quốc Tỏ,  Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị tổng kết công tác tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018. Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Chỉ đạo Hội nghị Xúc tiến đầu tư của tỉnh; các thành viên tiểu ban giúp việc Ban Chỉ đạo; đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, ngân hàng tài trợ cho Hội nghị và ủng hộ công tác an sinh xã hội tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư; đại diện lãnh đạo các huyện, thành, thị và các cá nhân được khen thưởng.

tong ket cong tac chuan bi hoi nghi xuc tien dau tu tinh thai nguyen nam 2018
Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018 với chủ đề “Thái Nguyên – Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư” đã thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn sâu sắc đối với các đại biểu. Đây là Hội nghị Xúc tiến đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của tỉnh được tổ chức với sự chuẩn bị chu đáo và chuyên nghiệp, thể hiện những nỗ lực lớn của Thái Nguyên trong việc quảng bá tiềm năng, thu hút đầu tư để phát triển.

Các lợi thế của Thái Nguyên và những cam kết mạnh mẽ của tỉnh đã được chuyển tải đến các doanh nhân, doanh nghiệp ngay tại Hội nghị… Với sự hiện diện của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, các Bộ, Ban, ngành Trung ương và gần 460 đoàn, khoảng 1400 đại biểu, khách mời, nhiều tổ chức, đại sứ, chuyên gia trên các lĩnh vực và đại diện các doanh nghiệp trong nước, quốc tế đã khẳng định tầm ảnh hưởng, sức lan tỏa mạnh mẽ của Hội nghị cũng như sức hấp dẫn của Thái Nguyên.

Đã có 50 dự án được trao Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, biên bản ghi nhớ đầu tư, với tổng vốn đầu tư gần 47 nghìn tỷ đồng. Cũng tại Hội nghị, các ngân hàng thương mại đã phối hợp với các nhà đầu tư thẩm định, cam kết, ký hợp đồng tín dụng cho 27 dự án, với số tiền hơn 10 nghìn tỷ đồng; 4 ngân hàng thương mại hỗ trợ 12 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội của tỉnh... Và Hội nghị cũng đã nhận được nguồn tài trợ gần 14 tỷ đồng của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nhiều nội dung quan trọng trong đó tập trung vào các vấn đề như: thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện các chương trình hành động triển khai các phần việc cần thiết sau Hội nghị xúc tiến để những ký kết tại Hội nghị thực sự phát huy hiệu quả…

Để đảm bảo hiệu quả các dự án đã được ký kết và tạo động lực phát triển kinh tế cho tỉnh, góp phần sớm đưa Thái Nguyên trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, UBND tỉnh đã triển khai biên bản ghi nhớ đầu tư giữa tỉnh và các nhà đầu tư với lời cam kết từ lãnh đạo tỉnh sẽ tích cực thực hiện các phần việc liên quan để Thái Nguyên thực là điểm tựa tin cậy đối với các nhà đầu tư.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Hội nghị Xúc tiến đầu tư của tỉnh. Qua Hội nghị, Thái Nguyên đã thu hút được 50 dự án trong đó có 7 dự án FDI – điều này thể hiện hiệu quả, sự thay đổi tư duy cũng như đổi mới cách tiếp cận các nhà đầu tư của tỉnh.

Tiếp thu sự chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định tỉnh sẽ tích cực và sớm triển khai các phần việc cần thiết để phát huy tối đa hiệu quả các dự án, kết quả của Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh năm 2018 nhằm đưa Thái Nguyên sớm trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại và xứng đáng với vị trí trung tâm vùng Trung du miền núi phía Bắc.

Cũng tại Hội nghị,lãnh đạo tỉnh đã trao thư cảm ơn tới các nhà tài trợ và khen thưởng với nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018 của tỉnh./.

Hoài Thu

10 Sự kiện tiêu biểu năm 2018