RSS Youtube Facebook

Thứ bảy 22/02/2020 01:54 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Tiểu ban Nhân sự Ðại hội XIII của Ðảng

09:51 | 24/08/2019

Ngày 23-8, tại Hà Nội, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì họp Tiểu ban Nhân sự Ðại hội XIII của Ðảng. Tham dự cuộc họp có các thành viên của Tiểu ban Nhân sự, gồm các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Phạm Minh Chính, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư Trần Cẩm Tú; cùng dự có các thành viên Tổ Giúp việc của Tiểu ban Nhân sự.

tong bi thu chu tich nuoc nguyen phu trong chu tri hop tieu ban nhan su ai hoi xiii cua ang
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu ý kiến tại cuộc họp. Ảnh: TRÍ DŨNG (TTXVN)

Tiểu ban đã nghe Tổ Giúp việc báo cáo về dự kiến Kế hoạch hoạt động của Tiểu ban Nhân sự Ðại hội XIII của Ðảng từ nay cho đến Ðại hội Ðảng; dự thảo Ðề cương Báo cáo tổng kết công tác nhân sự Ðại hội XII của Ðảng và Phương hướng công tác nhân sự Ban Chấp hành T.Ư khóa XIII. Các thành viên Tiểu ban đã thảo luận, cho ý kiến và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Trưởng Tiểu ban đã kết luận: Tiểu ban hoan nghênh, đánh giá cao Tổ Giúp việc, Ban Tổ chức T.Ư và các cơ quan có liên quan, trong một thời gian ngắn, đã tích cực chuẩn bị, tham mưu để Tiểu ban kịp thời ban hành các quy định về chức năng, nhiệm vụ, nguyên tắc, chế độ và lề lối làm việc của Tiểu ban và của Tổ Giúp việc; chuẩn bị nghiêm túc, kỹ lưỡng các tờ trình và các báo cáo để Tiểu ban cho ý kiến tại cuộc họp này. Tiểu ban giao Tổ Giúp việc và Ban Tổ chức T.Ư phối hợp chặt chẽ, tiếp thu ý kiến của các thành viên Tiểu ban, hoàn chỉnh dự thảo Kế hoạch hoạt động của Tiểu ban để ban hành; bổ sung, hoàn thiện dự thảo Ðề cương Báo cáo về công tác nhân sự, tiếp tục chuẩn bị nội dung của Báo cáo để trình Tiểu ban vào các cuộc họp tiếp theo.

Ðồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Trưởng Tiểu ban nhấn mạnh: Chúng ta đang giúp Bộ Chính trị, Ban Chấp hành T.Ư làm một việc rất hệ trọng, đó là chuẩn bị nhân sự Ðại hội XIII của Ðảng. Hai nội dung quan trọng nhất của mỗi kỳ Ðại hội Ðảng là việc thảo luận, quyết định đường lối, nhiệm vụ chính trị của Ðảng và bầu ra các cơ quan lãnh đạo của Ðảng. Hai nội dung này liên quan chặt chẽ với nhau, phải chuẩn bị thật tốt cả hai nội dung, nhưng đặc biệt chuẩn bị nhân sự Ðại hội có vị trí, ý nghĩa cực kỳ quan trọng, là nhân tố bảo đảm cho thành công của Ðại hội và triển khai thực hiện Nghị quyết của Ðại hội. Ðề nghị các đồng chí trong Tiểu ban dành nhiều thời gian, công sức, tâm huyết cho công tác này; các thành viên Tổ Giúp việc là những cán bộ tin cậy được lựa chọn phải nắm chắc, nắm vững và tuân thủ nghiêm ngặt quy chế, quy định của Ðảng, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, nguyên tắc, chế độ và lề lối làm việc. Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, phải thực hiện nghiêm túc các quyết định, chỉ đạo của Tiểu ban, tuyệt đối trung thành, trung thực, công tâm, khách quan, giữ gìn bí mật./.

Theo Nhân Dân