RSS Youtube Facebook

Thứ hai 20/01/2020 10:13 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX họp phiên thứ hai

16:59 | 07/11/2019

Ngày 6/11, đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy viên Tiểu ban Văn kiện, Tổ trưởng Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã chủ trì Phiên họp lần thứ hai của Tổ với nhiều nội dung quan trọng.

to bien tap van kien dai hoi dai bieu dang bo tinh lan thu xx hop phien thu hai
Toàn cảnh phiên họp

Tại phiên họp, Tổ Biên tập đã thống nhất phân công nhiệm vụ đối với các nhóm xây dựng dự thảo Báo cáo; thông qua Kế hoạch làm việc với các đơn vị, địa phương và kế hoạch lấy ý kiến vào dự thảo Báo cáo Chính trị.

Được biết, sau Hội nghị lần thứ nhất, Tổ Biên tập đã chỉnh sửa dự thảo đề cương trình Tiểu ban Văn kiện xem xét, cho ý kiến. Trên cơ sở đó, các thành viên Tổ Biên tập đã tiếp thu tối đa các ý kiến đóng góp để chỉnh sửa và hoàn thiện đề cương. Đến nay, dự thảo đề cương đã cơ bản đảm bảo các nội dung đã đề ra với việc xác định chủ đề Đại hội, các khâu đột phá và nội dung đánh giá tổng quát 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX cũng như xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tại phiên họp, các thành viên đã đóng góp nhiều ý kiến để thực hiện hiệu quả các nội dung đã đề ra.

Kết luận phiên họp, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ Biên tập đánh giá cao sự nỗ lực của các thành viên trong việc chuẩn bị nội dung dự thảo báo cáo. Đồng chí đề nghị các thành viên trong các nhóm đã được phân công, căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao và lĩnh vực công tác, quán triệt sâu sắc chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên, bám sát tình hình thực tiễn tại địa phương để tích cực, chủ động nghiên cứu, đề xuất xây dựng báo cáo chính trị bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ. Đối với các dự thảo, kế hoạch được phân công phải hoàn thiện trươc ngày 12/11 để báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến triển khai. Sau ngày 20/11, Tổ Biên tập sẽ làm việc trực tiếp với các cơ quan, đơn vị, địa phương để có căn cứ thực tiễn hoàn thiện dự thảo. Phấn đấu đến trung tuần tháng 12/2019 sẽ hoàn thành dự thảo để xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh để tiếp tục hoàn thiện trước khi xin ý kiến của các tổ chức, cơ sở Đảng và quần chúng nhân dân./.

Đức Tuấn