RSS Youtube Facebook

Thứ sáu 14/08/2020 15:06 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Tỉnh Thái Nguyên và thành phố Grand Poitiers (Pháp) tăng cường hợp tác phát triển

17:30 | 10/09/2019

Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc và xúc tiến hợp tác đầu tư tại thành phố Grand Poitiers, nước Cộng hòa Pháp. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Thiếu tướng Nguyễn Như Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Phạm Thái Hanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và một số doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh (Ảnh).

tinh thai nguyen va thanh pho grand poitiers phap tang cuong hop tac phat trien

Thành phố Grand Poitiers, nước Cộng hòa Pháp là địa phương có mối quan hệ hợp tác với tỉnh Thái Nguyên trên nhiều phương diện. Tháng 4/2018, lãnh đạo hai địa phương đã chính thức ký kết Ý định thư hợp tác làm căn cứ triển khai các chương trình hợp tác mỗi bên có thế mạnh.

Trong chuyến thăm, đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên đã có buổi hội đàm với lãnh đạo thành phố Grand Poitiers, nước Cộng hòa Pháp về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của mỗi bên; đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy triển khai hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực hai địa phương có lợi thế để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục, y tế đã được ký kết hợp tác. Lãnh đạo hai tỉnh đã thống nhất trong thời gian tới sẽ cùng nhau thúc đẩy hợp tác trên nhiều phương diện, trong đó tập trung vào trao đổi trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo đại học và đào tạo nghề; thúc đẩy hợp tác, trao đổi trong lĩnh vực y tế.

Phát biểu tại buổi làm viêc, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn lãnh đạo thành phố Grand Poitiers và các đại biểu đã giành thời gian đón tiếp đoàn trọng thị, thân tình. Đồng chí đã trân trọng mời và mong muốn được đón tiếp đoàn công tác của thành phố Grand Poitiers tới thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên trong thời gian tới.

Kết thúc buổi hội đàm, đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm Bệnh viện Poitiers. Đây là bệnh viện đa khoa lớn nhất vùng, quy mô 2.600 giường bệnh với trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, đơn vị hiện đang có những chương trình hợp tác với Bệnh viện A Thái Nguyên. Tại đây, lãnh đạo Bệnh viện đã giới thiệu với đoàn công tác về quy trình quản lý, những tiến bộ khoa học Bệnh viện đang áp dụng trong công tác khám và điều trị cùng những định hướng chiến lược phát triển bệnh viện trong tương lai. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên mong muốn lãnh đạo đơn vị chia sẻ những kinh nghiệm quý báu, những tiến bộ khoa học trong điều trị với Bệnh viện A và các bệnh viện, cơ sở y tế của tỉnh Thái Nguyên theo những nội dung hợp tác lãnh đạo hai địa phương đã ký kết và thống nhất thúc đẩy hợp tác.

Nhân chuyến công tác, đoàn đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp. Tại đây, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, kết quả công tác đối ngoại, hoạt động xúc tiến đầu tư trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí mong muốn Đại sứ quán tạo điều kiện, giúp đỡ tỉnh trong việc triển khai các chương trình hợp tác với thành phố Grand Poitiers, chia sẻ thông tin, cơ hội hợp tác đầu tư để các doanh nghiệp của 2 tỉnh tìm kiếm cơ hội đầu tư, phát triển thị trường./.

Tin, ảnh: CTV Đình Lộc/ VP UBND tỉnh