RSS Youtube Facebook

Thứ tư 27/05/2020 03:08 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Tiếp tục các hoạt động tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khoá XIII

18:13 | 13/06/2019

Tiếp tục các hoạt động tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khoá XIII, ngày 13/6, đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Phúc Thuận; đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri tại xã Đắc Sơn, Thị xã Phổ Yên.  

tiep tuc cac hoat dong tiep xuc cu tri truoc ky hop thu 9 hdnd tinh khoa xiii
Đại biểu HĐND tiếp xúc cứ tri tại Thị xã Phổ Yên.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã gửi đến các đại biểu HĐND tỉnh và Thị xã nhiều ý kiến, tập trung vào các vấn đề: Hạ tầng giao thông một số tuyến đường xuống cấp gây khó khăn cho quá trình đi lại của người dân; điện sinh hoạt chưa đảm bảo; kênh mương xuống cấp chưa đáp ứng được nguồn nước phục vụ sản xuất; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm, chế độ chính sách cho đối tượng nạn nhân chất độc da cam, cấp kỷ niệm chương còn bất cập; tình trạng ô nhiễm môi trường trang trại, khai thác cát sỏi trái phép còn xảy ra; cơ sở hạ tầng một số khu tái định cư xuống cấp, an ninh trật tự phức tạp…

Sau khi lắng nghe các ý kiến, đại diện lãnh đạo Thị xã đã trao đổi và giải đáp một số thắc mắc của cử tri thuộc thẩm quyền. Những vấn đề còn lại được đại biểu HĐND tỉnh và Thị xã tiếp thu, tổng hợp để gửi đến Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIII và Kỳ họp thứ 8 HĐND Thị xã Phổ Yên sắp tới.

* Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Dương Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Sông Công đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Lương Châu, xã Bình Sơn và ngành Giáo dục thành phố Sông Công.

tiep tuc cac hoat dong tiep xuc cu tri truoc ky hop thu 9 hdnd tinh khoa xiii

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri gửi đến các đại biểu HĐND tỉnh những kiến nghị về các vấn đề như : một số tuyến đường giao thông, hệ thống kênh mương thủy lợi và điểm di tích cần sớm được đầu tư nâng cấp; xem xét công nhận đề nghị xã Bình Sơn là xã ATK; tình trạng một số nhà máy xả thải gây ô nhiễm môi trường, nhiều đường dây viễn thông trên các tuyến phố đang gây mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông; cần tạo điều kiện cho người dân được đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu ở nơi thuận tiện nhất.

Ngành giáo dục Thành phố Sông Công đề nghị bổ sung thêm biên chế đối với một số trường còn thiếu giáo viên; hỗ trợ xây dựng công trình vệ sinh cho một số trường học; cần sớm đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng cho các trường đề nghị công nhận và công nhận lại trường đạt chuẩn Quốc gia.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, đại diện lãnh đạo thị xã đã trao đổi và giải đáp một số thắc mắc của cử tri thuộc thẩm quyền. Những vấn đề còn lại được đại biểu HĐND tỉnh và thị xã tiếp thu, tổng hợp để gửi đến Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIII và Kỳ họp HĐND thành phố Sông Công sắp tới.

Nhóm PV