RSS Youtube Facebook

Thứ bảy 23/03/2019 15:43 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa làm việc với Báo Quân đội nhân dân

09:08 | 07/03/2018

Ngày 6-3, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam đã làm việc với Ban Biên tập Báo QĐND về việc triển khai xây dựng Đề án “Đầu tư phát triển Báo Quân đội nhân dân theo mô hình cơ quan truyền thông đa phương tiện đến năm 2025”. Cùng dự buổi làm việc có đại diện các cơ quan chức năng của Tổng cục Chính trị.

Báo cáo với Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa về tiến độ xây dựng đề án, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo QĐND nêu rõ: Trong bối cảnh hiện nay, sự phát triển mạnh mẽ của internet và mạng xã hội, báo chí nói chung, trong đó có Báo QĐND, đứng trước nhiều thời cơ phát triển, nhưng cũng phải đối mặt với nhiều thách thức, cạnh tranh gay gắt. Các thế lực thù địch đã và đang triệt để lợi dụng tác dụng, tầm ảnh hưởng của hệ thống truyền thông, nhất là sử dụng mạng xã hội, internet… tác động vào lĩnh vực chính trị, tư tưởng, văn hóa để thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình”, chống phá cách mạng Việt Nam. Từ đặc điểm đó, để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới, Báo Quân đội nhân dân cần phải đổi mới mô hình, cơ cấu tổ chức, cơ sở vật chất, phát triển thành cơ quan truyền thông đa phương tiện. Mặt khác, việc xây dựng đề án cũng là nhằm thực hiện định hướng của Chính phủ trong việc quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025”, đồng thời thực hiện Quyết định số 769/QĐ-BQP ngày 2-3-2016 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, trong đó có yêu cầu Báo Quân đội nhân dân “Xây dựng đề án đầu tư phát triển Báo Quân đội nhân dân theo mô hình cơ quan truyền thông đa phương tiện trình Quân ủy Trung ương xem xét, phê duyệt”. Tổng cục Chính trị cũng đã có Kế hoạch số 87/KH-CT ngày 12-1-2016 về việc yêu cầu Báo QĐND thực hiện nhiệm vụ này.

thuong tuong nguyen trong nghia lam viec voi bao quan doi nhan dan
Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa làm việc với Ban Biên tập Báo Quân đội nhân dân. Ảnh: Phú Sơn.

Cùng với việc tập trung xây dựng đề án một cách khẩn trương và chặt chẽ, Báo QĐND đã chủ động triển khai các mảng công việc làm báo theo mô hình cơ quan truyền thông đa phương tiện. Hiện báo đã có các ấn phẩm Báo QĐND hằng ngày, Báo QĐND Cuối tuần, Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng. Báo QĐND Điện tử có tiếng Việt, các phiên bản tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Lào, tiếng Khmer; các bản tin và phóng sự video, audio được phát hằng ngày và hằng tuần trên internet. Báo cũng thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm về những vấn đề được dư luận quan tâm. Các hình thức truyền thông, tổ chức sự kiện, các hoạt động xã hội như: Giải đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ”, “Về Trường Sơn” và “Xuyên Việt-Cúp Quốc phòng Việt Nam”; các chương trình giao lưu-nghệ thuật… đã tạo được hiệu quả tốt.

Về tiến độ xây dựng đề án, qua nhiều lần chỉnh sửa, đến nay đề án đã cơ bản hoàn chỉnh, trong đó đã tập trung làm rõ tính cấp thiết của đề án, những vấn đề liên quan đến tổ chức biên chế, kinh phí, cơ sở vật chất phục vụ công tác làm báo…

Tại buổi làm việc, đại diện các cơ quan chức năng của Tổng cục Chính trị đã đóng góp nhiều ý kiến vào từng nội dung của đề án.

Kết luận buổi làm việc, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa biểu dương Báo QĐND đã chủ động đi trước trong việc phát triển tờ báo theo mô hình cơ quan truyền thông đa phương tiện trên cơ sở giữ vững tôn chỉ, mục đích của tờ báo. Đồng chí Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị nhấn mạnh, đây là xu thế tất yếu khách quan trong sự phát triển báo chí hiện nay. Về những nội dung của đề án do Báo QĐND xây dựng, đồng chí Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị yêu cầu, Báo QĐND tiếp tục rà soát, chỉnh sửa chặt chẽ trên cơ sở góp ý của các cơ quan chức năng; khẩn trương hoàn chỉnh đề án để báo cáo Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, trình Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng xem xét, phê duyệt.

Theo Báo Quân đội Nhân dân

10 Sự kiện tiêu biểu năm 2018