RSS Youtube Facebook

Thứ năm 21/02/2019 08:38 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Thường trực HĐND tỉnh Thái Nguyên: Tổ chức phiên họp thứ 18 HĐND tỉnh khóa XIII

16:42 | 22/12/2017

Chiều 22-12, đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên đã chủ trì phiên họp thứ 18 của Thường trực HĐND tỉnh nhằm đánh giá kết quả đạt được, những vấn đề cần rút kinh nghiệp trong công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất, kỳ họp 6, HĐND tỉnh khóa XIII và xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền. 

thuong truc hdnd tinh thai nguyen to chuc phien hop thu 18 hdnd tinh khoa xiii
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Hồng Hạnh

Tại phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh và đại diện một số cơ quan liên quan thống nhất đánh giá: Công tác chuẩn bị cho 2 kỳ họp vừa qua được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, các nội dung cơ bản đáp ứng được yêu cầu đặt ra. Trong công tác tổ chức, việc điều hành của chủ tọa khoa học, đảm bảo dân chủ, công khai, đúng quy định của pháp luật; các đại biểu đã phát huy tinh thần trách nhiệm, dân chủ trong thảo luận, đóng góp ý kiến vào các nội dung của kỳ họp; hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn diễn ra sôi nổi, tập trung vào những vấn đề được nhiều cử tri quan tâm. Công tác thông tin, tuyên truyền trước, trong và sau kỳ họp kịp thời, đầy đủ…

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, Thường trực HĐND tỉnh cũng đã chỉ ra một số vấn đề cần rút kinh nghiệm như: Một số văn bản của UBND tỉnh gửi đến HĐND tỉnh không đúng thời hạn; việc tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri của một số địa phương gửi tới HĐND tỉnh còn chưa rõ và đầy đủ; sự phối hợp thẩm tra của một số cơ quan có nội dung trình tại kỳ họp với HĐND tỉnh chưa tốt; việc trả lời chất vấn và gửi văn bản trả lời chất vấn đến đại biểu chất vấn để theo dõi và giám sát chưa thực hiện đúng theo quy định. Thường trực HĐND tỉnh cũng thống nhất, đối với những hạn chế trên cần được khắc phục trong các kỳ họp tiếp theo. Cũng tại phiên họp này, Thường trực HĐND tỉnh đã thông qua chương trình công tác của các ban HĐND tỉnh năm 2018 và những nội dung quan trọng khác./.

Tin, ảnh: Hồng Hạnh

10 Sự kiện tiêu biểu năm 2018