RSS Youtube Facebook

Thứ tư 08/07/2020 11:54 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn TTI

08:45 | 07/08/2019

Chiều 6/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn TTI - Horst Julius Pudwill.

Tập đoàn TTI được thành lập năm 1985, có trụ sở chính tại Hong Kong (Trung Quốc), chuyên sản xuất các thiết bị điện công nghiệp không dây hàng đầu thế giới.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao đầu tư của TTI vào Việt Nam thời gian qua với quy mô lớn và dự kiến làm ăn bài bản, lâu dài. Chính phủ Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư, trong đó có TTI, làm ăn thành công.

thu tuong nguyen xuan phuc tiep chu tich tap doan tti
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Tập đoàn TTI - Horst Julius Pudwill.

Thủ tướng nêu rõ, Việt Nam là thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), tham gia tham gia rất nhiều Hiệp định Thương mại tự do (FTA) thế hệ mới, nhất là Hiệp định CPTPP đã có hiệu lực, Hiệp định EVFTA vừa ký kết, Hiệp định RCEP đang tích cực được đàm phán. Với lợi thế về vị trí chiến lược, nguồn nhân lực, môi trường đầu tư ổn định, Việt Nam hội tụ mọi yếu tố để TTI tin tưởng đầu tư cứ điểm sản xuất chiến lược và Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) để xuất khẩu các sản phẩm ra thị trường quốc tế.

Chủ tịch Tập đoàn TTI Horst Julius Pudwill cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp; bày tỏ ấn tượng đặc biệt với đất nước và con người Việt Nam cần cù, thông minh. Ông nhận thấy ở Việt Nam có rất nhiều cơ hội làm ăn ở Việt Nam; bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ của UBND TP HCM và các cơ quan liên quan trong quá trình đầu tư, đồng thời mong muốn đầu tư mạnh hơn nữa vào Việt Nam.

Ông mong muốn tập đoàn xuất khẩu ra thế giới nhiều sản phẩm, nhất là cơ khí điện tử, cơ khí chính xác sản xuất tại Việt Nam. Ông kỳ vọng sau khi đầu tư vào Việt Nam, doanh thu của tập đoàn sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa.

Không những vậy, TTI sẽ đầu tư mạnh vào nghiên cứu phát triển, trường đào tạo nghề theo tiêu chuẩn Đức để đào tạo các kỹ sư Việt Nam. Cùng với TTI đầu tư vào Việt Nam, ông cho rằng sẽ có rất nhiều công ty vệ tinh của tập đoàn đầu tư vào Việt Nam để tham gia chuỗi cung ứng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam có nhiều tiềm năng lớn trong đầu tư, nhất là đầu tư vào công nghệ cao. Do đó, Thủ tướng đề nghị tập đoàn mở rộng đầu tư công nghệ cao vào Đà Nẵng, TP HCM, Hà Nội.

Thủ tướng cũng khẳng định, môi trường đầu tư kinh doanh Việt Nam đang hết sức hấp dẫn, luôn được cải thiện, phấn đấu đứng vào nhóm đầu ASEAN. Nhiều tập đoàn lớn đã đầu tư, sản xuất tại Việt Nam các sản phẩm công nghệ cao, xuất khẩu ra thị trường toàn cầu.

Hoan nghênh các nhà đầu tư nước ngoài đến với Việt Nam, song Thủ tướng cũng cho biết, Việt Nam hiện nay có quyền lựa chọn đầu tư, không chấp nhận các dự án đầu tư chất lượng thấp. Do đó Chính phủ rất hoan nghênh những dự án đầu tư công nghệ cao như TTI và sẽ ưu tiên hỗ trợ./.

Theo Vũ Dũng/VOV