RSS Youtube Facebook

Thứ sáu 24/01/2020 19:18 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận 3 nhân viên ngoại giao thiệt mạng

08:06 | 18/07/2019

Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận ba nhà ngoại giao nước này vừa bị sát hại tại tại thành phố Erbil ở miền Bắc Iraq.

Theo các nguồn tin khu vực, hai phần tử có vũ trang đã nổ súng vào ba nhà ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ khi họ đang ăn trong một nhà hàng ở thành phố Erbil, thủ phủ khu vực người Kurd ở Iraq.

tho nhi ky xac nhan 3 nhan vien ngoai giao thiet mang
Hiện trường vụ tấn công. (Ảnh: TTXVN)

Trong số này có Phó Tổng lãnh sự Thổ Nhĩ Kỳ ở Erbil. Vụ việc cũng dẫn đến thương tích cho 4 người khác tại địa điểm này. Lực lượng an ninh ở Iraq đã phong tỏa hiện trường và các con đường quanh nhà hàng để điều tra tìm kiếm thủ phạm của vụ tấn công. Đây là lần đầu tiên các nhà ngoại giao bị tấn công tại thành phố Erbil, miền bắc Iraq.

Trong phản ứng đầu tiên, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận ba nhân viên ngoại giao nước này đã thiệt mạng do những tay súng vô danh tấn công. Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định tiếp tục nỗ lực với chính quyền Iraq và chính quyền địa phương nhanh chóng tìm ra những người chịu trách nhiệm về vụ tấn công.

Vụ tấn công được cho là hành động trả đũa của các phần tử cực đoan. Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã liên tục ném bom các địa điểm thuộc các nhóm vũ trang người Kurd ở Iraq. Thổ Nhĩ Kỳ coi lực lượng người Kurd ở đây là có liên quan đến Đảng Công nhân người Kurd (PKK) mà nước này liệt vào dánh sách khủng bố./.

Theo VOV