RSS Youtube Facebook

Thứ bảy 11/07/2020 17:27 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Thảo luận Đề án Nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh Thái Nguyên

22:50 | 24/09/2019

Ngày 23/9, UBND tỉnh Thái Nguyên và trường Chính sách công và quản lý Fullbright đồng tổ chức Hội nghị Báo cáo kết quả Đề án Nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

thao luan de an nang cao nang luc canh tranh tinh thai nguyen
Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo kết quả nghiên cứu, Tiến sỹ Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc chương trình Giảng dạy kinh tế Fullbright tại TP Hồ Chí Minh khẳng định: từ năm 2013 đến nay, môi trường đầu tư kinh doanh của Thái Nguyên đã có những cải thiện đáng kể và mang lại những đổi thay tích cực cho đời sống kinh tế - xã hội của tỉnh; hằng trăm ngàn việc làm mới đã được tạo ra, tạo tiền đề cho những thành tích nổi bật trong tỷ trọng xuất khẩu, giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh. Trong đó, các dự án FDI như Samsung và các công ty phụ trợ, một số dự án trong lĩnh vực khai khoáng, sản xuất công nghiệp đóng vai trò quan trọng và đang dần khẳng định vị thế Thái Nguyên là một trong những trung tâm sản xuất công nghiệp lớn nhất của cả nước.

Bên cạnh đó, các chuyên gia nghiên cứu kinh tế của Fullbright và đại diện lãnh đạo của sở, ngành, địa phương đã dành thời gian thảo luận về thuận lợi và khó khăn mà năng lực cạnh tranh tỉnh Thái Nguyên đang gặp phải và đưa ra một số giải pháp như: cân đối giữa phát triển cơ sở hạ tầng cứng và mềm; đột phá công nghiệp gắn với phát triển cụm ngành, phát triển đội ngũ doanh nghiệp địa phương.

Đề án Nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh Thái Nguyên là một trong những công trình nghiên cứu kinh tế quan trọng, nhằm tổng kết thực tiễn, đưa ra các đánh giá kinh tế - xã hội tổng thể giai đoạn 2015 - 2020; cung cấp các thông tin quan trọng phục vụ hoạch định chính sách của tỉnh cho giai đoạn 5 năm tiếp theo.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương phối hợp với trường Chính sách công và quản lý Fullbright nhằm thống nhất nội dung, số liệu, hoàn thiện báo cáo để trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong thời gian tới./.

Lê Tùng