RSS Youtube Facebook

Thứ ba 21/05/2019 11:41 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Thanh Hóa: Học sinh huyện Hoằng Hóa vẫn được đăng ký thi vào lớp 10 Trường THPT Hậu Lộc 2

16:13 | 30/05/2018

Nhiều học sinh của huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) muốn đăng ký dự thi vào Trường THPT Hậu Lộc 2, huyện Hậu Lộc nhưng không được tiếp nhận hồ sơ. Sự việc được giải quyết khi Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo ngành giáo dục tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Theo phản ánh của nhiều bậc phụ huynh có con em theo học tại các trường THCS trên địa bàn xã Hoằng Lương và Hoằng Sơn (huyện Hoằng Hóa), Trường THPT Hậu Lộc 2 (huyện Hậu Lộc) không tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019 của học sinh 2 xã này.

thanh hoa hoc sinh huyen hoang hoa van duoc dang ky thi vao lop 10 truong thpt hau loc 2

Ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có ý kiến chỉ đạo liên quan đến việc Trường THPT Hậu Lộc 2 (huyện Hậu Lộc) không tiếp nhận hồ sơ của học sinh 2 xã thuộc huyện Hoằng Hóa.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, tại hội nghị Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 và tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019, ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có ý kiến chỉ đạo.

Theo ý kiến của ông Quyền, việc phân vùng tuyển sinh chỉ mang tính chất tương đối, vì vậy khi thực hiện các địa phương cần uyển chuyển trên tinh thần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em học sinh.

Sau khi có ý kiến chỉ đạo của ông Quyền, ngày 29/5, Sở GD&ĐT đã ban hành Công văn số 1198/SGDĐT-KHTC yêu cầu Trường THPT Hậu Lộc 2 (huyện Hậu Lộc) tiếp nhận hồ sơ dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019 của học sinh các xã Hoằng Sơn và Hoằng Lương (huyện Hoằng Hóa).

Qua tìm hiểu được biết, do số lượng học sinh thi tuyển vào lớp 10 năm học 2018 - 2019 trên địa bàn huyện Hậu Lộc cao, vì vậy, năm nay, huyện có chủ trương không tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi vào Trường THPT Hậu Lộc 2 của học sinh 2 xã Hoằng Lương và Hoằng Sơn (huyện Hoằng Hóa).

Thông tin trên đã khiến các bậc phụ huynh lo lắng và tâm lý hoang mang trong học sinh. Trong khi đó, nhiều năm qua, học sinh của 2 xã Hoằng Lương và Hoằng Sơn đều được đăng ký dự thi vào Trường THPT Hậu Lộc 2.

Thầy giáo Nguyễn Cao Trãi, Hiệu trưởng Trường THCS Hoằng Sơn, chia sẻ: Năm nay nhà trường có 30 học sinh lớp 9 nhưng chỉ có 25 em đăng ký thi tuyển vào lớp 10. Sau khi nắm bắt thông tin, năm học 2018 - 2019, Trường THPT Hậu Lộc 2 không nhận hồ sơ dự thi của học sinh nhà trường nên ban giám hiệu đã vận động 7 học sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT Lưu Đình Chất và 18 học sinh đăng ký thi vào Trường THPT Hoằng Hóa 2.

Tuy nhiên, sau khi Giám đốc Sở GD&ĐT có công văn yêu cầu Trường THPT Hậu Lộc 2 tiếp nhận hồ sơ dự thi của học sinh Trường THCS Hoằng Sơn và Hoằng Lương là tín hiệu vui đối với thầy và trò cũng như phụ huynh học sinh nhà trường.

Ngay sau khi có công văn của Sở GD&ĐT, nhà trường đã cử cán bộ giáo viên đi rút 7 bộ hồ sơ của học sinh đã đăng ký dự thi vào Trường THPT Lưu Đình Chất để nộp vào Trường THPT Hậu Lộc 2.

Cũng qua tìm hiểu được biết, nếu các học sinh của 2 xã nêu trên đi học ở Trường THPT Hậu Lộc 2 chỉ cách nhà hơn 1km. Trong khi đó, nếu học ở Trường THPT Lưu Đình Chất hay THPT Hoằng Hóa 2 thì cách nhà từ 5 - 8km, không bảo đảm an toàn về giao thông cũng như sức khỏe cho các cháu trong quá trình theo học.

Còn tại Trường THCS Hoằng Lương có 31 học sinh tham dự thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019, trong đó có 5 em đăng ký dự thi vào Trường THPT Hoằng Hóa 2, còn lại đều đăng ký dự thi vào Trường THPT Hậu Lộc 2.

thanh hoa hoc sinh huyen hoang hoa van duoc dang ky thi vao lop 10 truong thpt hau loc 2

Học sinh Trường THCS xã Hoằng Lương ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Sau nhiều ngày băn khoăn, lo lắng và sự việc được giải quyết một cách thỏa đáng, giờ đây, cả thầy và trò cũng như các bậc phụ huynh đều thở phào nhẹ nhõm. Đây vừa là niềm vui và cũng là mong đợi của học sinh, phụ huynh các xã có con em ở gần Trường THPT Hậu Lộc 2.

Em Trịnh Hương Giang, học sinh lớp 9, Trường THCS Hoằng Lương, chia sẻ: "Lúc đầu khi nghe thông tin học sinh Trường THCS Hoằng Lương không được đăng ký thi vào Trường THPT Hậu Lộc 2, chúng em rất lo lắng. Đến sáng ngày 29/5, được nhà trường thông báo học sinh Trường THCS Hoằng Lương vẫn được dự thi vào Trường THPT Hậu Lộc 2 giống như các anh chị khóa trước, em và các bạn trong lớp, trong trường rất vui."

Cũng theo em Giang thì nguyện vọng của em và gia đình cũng như nhiều bạn học sinh trong trường là được thi tuyển và học tại Trường THPT Hậu Lộc 2, vì gần nhà, thuận lợi cho việc đi lại và học tập.

Đến thời điểm này, tất cả các học sinh của Trường THCS Hoằng Lương và Hoằng Sơn có nguyện vọng đã đến Trường THPT Hậu Lộc 2 nộp hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019.

Theo Dân trí