RSS Youtube Facebook

Thứ hai 13/07/2020 13:10 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Thái Nguyên: Thăm, tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

14:27 | 14/01/2020

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngày 13/1, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên đã đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn, mỗi suất quà trị giá 1,3 triệu đồng (gồm tiền mặt trị giá 1 triệu đồng và các hiện vật).

* Tại huyện Định Hóa: Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà các gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Đoàn đã đến thăm các gia đình: bà Hà Thị Sâm (cán bộ tiền khởi nghĩa) và bà Ma Thị Sáu (mẹ liệt sỹ Ma Công Hoàn) cùng trú tại xóm Bảo Biên, xã Bảo Linh; bà Sái Thị Tinh (mẹ liệt sỹ Hoàng Văn Quế) và ông Hầu Văn Ngoan (hộ nghèo) trú tại xóm Liên Minh, xã Bảo Linh.

* Tại huyện Phú Bình: Đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến tặng quà cho các hộ gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo trên địa bàn huyện. Cùng đi có đại diện lãnh đạo huyện, các phòng, ban của huyện Phú Bình.

Các gia đình được tặng quà gồm: ông Nguyễn Văn Soi, bố của liệt sỹ Nguyễn Văn Bình, ở xóm Soi 1 và bà Hoàng Thị Nguyệt, là hộ nghèo ở xóm Soi 2, xã Nhã Lộng; bà Dương Thị Mậm, mẹ của liệt sỹ Dương Hà Nội, ở tổ Đình Xước, thị trấn Hương Sơn; ông Phí Đức Hợi, thương binh 28%, ở xóm Phú Hương, xã Lương Phú. Cũng tại đây, huyện Phú Bình đã trao tặng mỗi gia đình 1 suất quà trị giá 500.000 đồng.

* Đoàn công tác do đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 4 hộ là gia đình chính sách, thương binh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Sông Công:

Đoàn đã thăm và tặng quà gia đình bà Trần Thị Thời là vợ liệt sỹ; ông Hoàng Nghĩa Thơm là thương binh tại xóm Tân Tiến và xóm Linh Sơn 1, xã Bình Sơn; ông Vũ Năng là thương binh và anh Đồng Văn Bình là hộ nghèo tại xóm Bãi Hát và xóm Chùa, xã Bá Xuyên.

* Đoàn công tác do đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách, người có công và gia đình hộ nghèo trên địa bàn phường Ba Hàng, thị xã Phổ Yên.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà các gia đình: ông Nguyễn Mạnh Cường là thương binh ở Tổ dân phố 1; ông Vũ Quang Cúc là thương binh ở Tổ dân phố 4; ông Nguyễn Trung Lựu là cán bộ tiền khởi nghĩa, thương binh, bị nhiễm chất độc hóa học ở Tổ dân phố Đầu Cầu và bà Lê Thị Thu là hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội tại tổ dân phố Yên Ninh.

Tại các nơi đến thăm, các Đoàn đại biểu đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, điều kiện đón Tết của các gia đình; đồng thời, bày tỏ sự biết ơn đối với hy sinh của các liệt sỹ, công lao của các cán bộ tiền khởi nghĩa vì nền độc lập, tự do của dân tộc; mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, vượt qua khó khăn, là tấm gương sáng trong các phong trào ở địa phương./.

Nhóm Phóng viên