RSS Youtube Facebook

Chủ nhật 09/08/2020 07:08 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Thái Nguyên tham dự Lễ hội Thái Lan 2019 tại Hà Nội

17:34 | 25/08/2019

Ngày 23/8, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên dẫn đầu đoàn Thái Nguyên tham dự chương trình khai mạc Lễ hội Thái Lan 2019 được tổ chức tại thủ đô Hà Nội.

Đây là lần thứ 11 Thái Lan tổ chức sự kiện này, lần sau quy mô lớn dần hơn lần trước. Năm nay, Lễ hội Thái Lan lấy chủ đề “Đặc sản địa phương, hương vị toàn cầu” với ba phần: Lễ hội Thái Lan, Lễ hội ẩm thực Thái Lan và Lễ hội phim Thái Lan. Kéo dài từ ngày 23/8 đến 28/8, Lễ hội mang đến những tiết mục biểu diễn văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, cùng 70 gian hàng giới thiệu sản phẩm cũng như các loại hình dịch vụ đến từ xứ sở chùa vàng. Lễ hội được tổ chức nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh của Thái Lan tới đông đảo người dân Việt Nam, giúp tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau, đồng thời tìm kiếm các cơ hội hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại và đầu tư.

Phát biểu tại chương trình khai mạc Lễ hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên đã giới thiệu nhanh về vị trí địa lý, quy mô dân số, đặc trưng vùng miền, các danh lam thắng cảnh và những sản phẩm địa phương tiêu biểu của tỉnh Thái Nguyên, đặc biệt là sản phẩm chè Thái. Đồng chí nhấn mạnh: Thái Nguyên là một trong những địa phương của Việt Nam có nhiều hoạt động với Thái Lan về quan hệ hợp tác, nhất là hợp tác về giáo dục và đầu tư, đặc biệt là đối với dự án “Áp dụng mô hình Kinh tế vừa đủ vào phát triển cộng đồng tại huyện Phú Lương” đã và đang triển khai tích cực, hiệu quả thiết thực, tạo thêm nhiều cơ hội mới. Nhân sự kiện này, tỉnh Thái Nguyên mong muốn Đại sứ Thái Lan, Đại sứ các nước trên thế giới tại Việt Nam và doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài nước về với Thái Nguyên, Thủ đô kháng chiến, Thủ đô gió ngàn, nơi có nhiều cơ hội về đầu tư và giàu lòng mến khách.

Tại Lễ hội, Thái Nguyên mang đến một số tiết mục nghệ thuật ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên và những giá trị văn hóa phi vật thể của quê hương, đồng thời tham gia 1 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm địa phương tiêu biểu như: chè, miến, mỳ gạo…/.

Cẩm Tú