RSS Youtube Facebook

Thứ tư 27/05/2020 23:35 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Thái Nguyên - Tăng cường quản lý thu ngân sách trên địa bàn

09:32 | 23/10/2019

Ngày 22/10, dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tăng cường quản lý thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn -  Hội nghị nhằm  bàn các giải pháp tăng cường công tác quản lý thu ngân sách, triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm đã được tổ chức. Tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, các ngành địa phương trong tỉnh.

Năm 2019 tỉnh Thái Nguyên được Trung ương giao dự toán thu ngân sách trên 14 nghìn 900 tỷ đồng, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh giao 15 nghìn tỷ đồng. Kết quả thực hiện thu ngân sách 9 tháng năm 2019 đạt trên 11 nghìn tỷ đồng bằng 74% dự toán trung ương giao, bằng 73% dự toán tỉnh giao và tăng 11% so với cùng kỳ.

Tại Hội nghị các thành viên Ban Chỉ đạo đã đề xuất nhiều giải pháp để đảm bảo nguồn thu ngân sách của những tháng cuối năm đạt trên 3.900 tỷ đồng, hoàn thành kết hoạch năm. Trong đó, nhiều giải pháp được chú trọng như đôn đốc thu nợ thuế, tăng cường công tác quản lý của các địa phương. Hội nghị cũng thông qua kế hoạch làm việc của Ban Chỉ đạo với một số doanh nghiệp trên địa bàn nhằm nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh và động viên các doanh nghiệp nộp thuế tại tỉnh khi hoạt động trên dịa bàn như công ty Samsung Electronic Việt Nam Thái Nguyên, công ty khai thác chế biến khoảng sản Núi Pháo, công ty Xăng dầu Bắc Thái, công ty TNHH Vận tải thủy bộ Hải Hà

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo đề nghị các cơ quan chuyên môn rà soát lại số nợ đọng để có giải pháp cụ thể, giao cục Thuế tham mưu để Thường trực Ban Chỉ đạo làm việc với 1 số đơn vị địa phương; Cấp ủy chính quyền các địa phương tăng cường công tác thu ngân sách trên địa bàn quyết tâm đạt và vượt chỉ tiên kế hoạch giao; Các cấp các ngành tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc với các dự án trên địa bàn, bên cạnh đó tăng cường công tác thanh kiểm tra nâng cao ý thức chấp hành nghĩa vụ với ngân sách Nhà nước, tuân thủ chính sách pháp luật về thuế.

Quỳnh Hoa