RSS Youtube Facebook

Thứ bảy 23/03/2019 16:24 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Thái Nguyên: Nhiều lực lượng tham gia phương án chữa cháy xưởng may mặc

09:07 | 14/04/2018

Chiều 12/4, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và thương mại TNG tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có nhiều lực lượng tham gia tại Nhà máy TNG Sông Công.

thai nguyen nhieu luc luong tham gia phuong an chua chay xuong may mac

Tình huống giả định được đặt ra là do hệ thống điện bị chập, gây ra cháy tại Kho thành phẩm của Nhà máy TNG Sông Công, đây là nơi để các chất dễ cháy như vải, bông, sợi… nên đám cháy lan nhanh, tỏa ra nhiều nhiệt, khói khí độc khiến 5 người bị mặc kẹt bên trong. Trước tình huống trên, lực lượng PCCC cơ sở tổ chức báo động, hướng dẫn thoát nạn, di chuyển tài sản, sử dụng các phương tiện tại chỗ để chữa cháy đồng thời điện báo lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Nhận được tin báo các đơn vị chữa cháy gồm: Phòng Cảnh sát PC&CC số 2; số 1 của Cảnh sát PC&CC tỉnh; Công ty TNHH SamSung Electronics Việt Nam Thái Nguyên; Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên đã có mặt tham gia chữa cháy; Trung tâm y tế TP. Sông Công tổ chức đưa người bị thương đi cấp cứu, Công an TP. Sông Công đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực có cháy… Sau một thời gian tích cực triển khai, tình huống cháy giả định đã được dập tắt, toàn bộ người bị nạn được cứu thoát, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia

thai nguyen nhieu luc luong tham gia phuong an chua chay xuong may mac

Trong tháng 4/2018, Cảnh sát PC&CC tỉnh cũng đã tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho đội PCCC cơ sở và những người làm việc trong môi trường có nguy hiểm về cháy nổ của 5 trụ sở làm việc, sản xuất của Công ty Cổ phần Đầu tư và thương mại TNG./.

Tin, ảnh: Nguyễn Minh/CTV

10 Sự kiện tiêu biểu năm 2018