RSS Youtube Facebook

Thứ sáu 29/05/2020 10:35 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Thái Nguyên: Doanh nghiệp chung tay phòng chống dịch Covid - 19

11:42 | 27/03/2020

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình kinh tế - xã hội của cả nước, trong đó có Thái Nguyên. Mặc dù chịu nhiều thiệt hại do dịch, tình hình sản xuất kinh doanh gặp khó khăn, nhưng các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã và đang chung tay cùng cả hệ thống chính trị vào cuộc trong công tác phòng chống dịch.

Hưởng ứng lời kêu gọi Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ngay trong ngày 17/3 vừa qua, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG đã trao tặng tỉnh Thái Nguyên 100 bộ quần áo bảo hộ y tế phòng dịch. Đây là các sản phẩm do Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG sản xuất, đã được Bộ Y tế công nhận đạt yêu cầu chất lượng, quy chuẩn kỹ thuật.

doanh nghiep thai nguyen chung tay phong chong dich covid 19
Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mạiTNG thực hiện sản xuất khẩu trang kháng khuẩn nano.

Hoạt động này của công ty nhằm giúp các nhân viên y tế có thêm trang thiết bị phòng chống dịch an toàn khi chăm sóc bệnh nhân - ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Trước đó, để chung tay cùng tỉnh trong công tác phòng chống dịch Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mạiTNG đã trao tặng tỉnh 10.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn nano và trợ giá bán đối với sản phẩm này. Dự kiến công ty sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động để chung tay hỗ trợ tỉnh phòng chống dịch trong thời gian tới. Ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG cho biết: "Tôi nghĩ rằng mỗi một doanh nghiệp và doanh nhân đều rất ý thức về vấn đề này, trong thời điểm chống dịch như chống giặc hiện nay chúng tôi cũng muốn góp một phần nhỏ đồng thời tạo công ăn việc làm cho công nhân của công ty".

Để chung tay cùng cả hệ thống chính trị trong công tác phòng chống dịch Covid - 19, tính đến ngày 26/3, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã ủng hộ với tổng số tiền và hiện vật lên đến trên 13 tỷ đồng. Điển hình trong số này là Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thái Hưng, Công ty Cổ phần Nhiệt điện An Khánh, Công ty TNHH xây dựng và phát triển nông thôn miền núi...

doanh nghiep thai nguyen chung tay phong chong dich covid 19
Tính đến ngày 26/3, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã ủng hộ với tổng số tiền và hiện vật lên đến trên 13 tỷ đồng.

Theo đại diện nhiều doanh nghiệp, xuất phát từ thực tiễn tình hình dịch diễn biến phức tạp, trong khi các bệnh viện của tỉnh lại thiếu nhiều trang thiết bị hiện đại cho công tác phòng chống dịch. Vì vậy các doanh nghiệp mong muốn được đồng hành với chính quyền địa phương, tiếp thêm nguồn lực, hỗ trợ tỉnh chống dịch bệnh. Ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên cho rằng: "Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã họp và động viên và mời các cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh Thái Nguyên tham gia. Chúng tôi cũng mong muốn cộng đồng doanh nghiệp và các nhà đầu tư của tỉnh Thái Nguyên cùng phối hợp hưởng ứng làm sao chung tay để ngăn chặn kịp thời và đẩy lùi được dịck bệnh Covid - 19".

Kể từ khi dịch Covid - 19 bùng phát từ cuối năm 2019 đến nay, bên cạnh việc tập trung tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp còn chủ động trong công tác phòng chống dịch tại đơn vị và chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch. Hàng chục nghìn khẩu trang y tế, khẩu trang vải; hàng trăm bộ quần áo bảo hộ y tế phòng dịch, hàng nghìn chai dung dịch rửa tay xịt khuẩn đã được các doanh nghiệp hỗ trợ, các địa phương trong tỉnh phòng chống dịch… Đây là những hoạt động ý nghĩa, nhân văn và là trách nhiệm cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh của các doanh nghiệp. Ông Hoàng Thanh Giao, Chủ tịch UBND huyện Phú Bình, Thái Nguyên cho biết: "Chúng tôi cũng đã xây dựng kế hoạch tổ chức phát động, vận động quyên góp của các tổ chức cá nhân đặc biệt là các doanh nghiệp trên địa bàn để có sự đóng góp ủng hộ về mặt kinh phí, vật chất cúng như là tinh thần. để giúp cho công tác chống dịch ở trên địa bàn đạt hiệu quả cao nhất".

doanh nghiep thai nguyen chung tay phong chong dich covid 19
Đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên đánh giá cao sự đồng hành hưởng ứng của cộng đồng các doanh nghiệp doanh nhân trong tỉnh Thái Nguyên.

Đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên khẳng định: "Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh đánh giá cao sự đồng hành hưởng ứng của cộng đồng các doanh nghiệp doanh nhân trong tỉnh Thái Nguyên. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tổng hợp và báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy để Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo thực hiện sử dụng quản lý nguồn kinh phí này đúng theo quy định hiện hành của Nhà nước".

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, cùng với tinh thần “chống dịch như chống giặc” theo chỉ đạo của Trung ương và sự vào cuộc quyết liệt của các địa phương thì sự đồng hành của các doanh nghiệp là rất cần thiết. Sự hỗ trợ đó càng ý nghĩa hơn khi chính các doanh nghiệp đang gặp phải rất nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh từ khi dịch bùng phát. Tin tưởng, với sự đồng lòng, quyết tâm, đoàn kết của cả hệ thống chính trị, của toàn dân và sự hỗ trợ, chung tay của doanh nghiệp, đại dịch sẽ sớm được đẩy lùi./.

Hồng Hạnh