RSS Youtube Facebook

Thứ tư 05/08/2020 20:14 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Thái Nguyên: Đảm bảo các điều kiện đón học sinh trở lại học tập

22:45 | 26/04/2020

Sở GD&ĐT Thái Nguyên vừa có thông báo về việc cho học sinh quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ học kéo dài để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, từ ngày 27/4, học sinh khối lớp 9 và khối lớp 12 sẽ đi học trở lại; các bậc học còn lại sẽ bắt đầu đi học từ ngày 4/5. Để đảm bảo môi trường an toàn khi học sinh quay trở lại trường học tập, hiện các nhà trường đã tập trung dọn dẹp, vệ sinh, khử khuẩn trường lớp và triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại. 

thai nguyen da m ba o ca c die u kie n do n ho c sinh tro la i ho c ta p
Lực lượng đoàn viên, giáo viên trường THPT Phú Lương tích cực dọn dẹp vệ sinh trường, lớp trước khi học sinh khối 12 quay trở lại trường học .

Mặc dù là ngày nghỉ nhưng lực lượng đoàn viên, giáo viên của trường THPT Phú Lương đã được huy động đến để dọn dẹp vệ sinh; cùng với đó, công tác phun tiêu độc khử trùng đã được nhà trường thực hiện lần thứ 2 sau khi có thông báo của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh khối lớp 12 đi học trở lại. Là 1 trong số các trường có số lượng học sinh đông nhất trong toàn tỉnh, vì thế, công tác phòng chống dịch bệnh của nhà trường luôn được quan tâm chỉ đạo sát sao.

Đánh giá về công tác chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại, bà Nguyễn Thị Hòa, Phó Hiệu trrưởng trường THPT Phú Lương cho biết: "Đến nay, chúng tôi đã hoàn thiện công tác chuẩn bị đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường vào ngày 27/4. Khi các em đến trường, nhà trường cũng bố trí người trực để đo thân nhiệt của học sinh ngay tại cổng trường. Các em đến trường đều phải xếp hàng và đảm bảo giãn cách tối thiểu mỗi người 1m để đo thân nhiệt, sau đó sẽ có các thầy cô giáo phụ trách công tác giám sát các em thực hiện rửa tay bằng xà phòng trước khi vào lớp học".

Còn tại trường THCS Độc Lập, thành phố Thái Nguyên, bên cạnh việc dọn dẹp vệ sinh và phun tiêu độc khử trùng, nhà trường đã cho lắp đặt thêm vòi nước rửa tay và trang bị dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt cho học sinh nhằm đảm bảo một môi trường giáo dục sạch sẽ, an toàn theo tinh thần mà ngành giáo dục đặt ra. Song song với đó, nhà trường cũng đẩy mạnh hoạt động truyền thông phòng tránh dịch Covid - 19 bằng nhiều hình thức.

thai nguyen da m ba o ca c die u kie n do n ho c sinh tro la i ho c ta p
Trường THCS Độc Lập, TP Thái Nguyên đẩy mạnh hoạt động truyền thông phòng tránh dịch Covid - 19 bằng nhiều hình thức phong phú, thiết thực.

Bà Lương Thị Kim Yến, Hiệu trưởng trường THCS Độc Lập, thành phố Thái Nguyên cho biết: "Chúng tôi đã có thông báo gửi tới toàn thể các bậc phụ huynh học sinh khối 9 của toàn trường về những việc học sinh cần chuẩn bị. Bên cạnh đó, để thông tin tới các bậc phụ huynh, chúng tôi sử dụng internet, qua website của trường, chúng tôi gửi những thông báo, những căn dặn cần thiết nhất đối với học sinh khi trở lại trường học cũng như ở nhà như thế nào".

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, an tâm cho phụ huynh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản hướng dẫn chi tiết những công việc cần làm trước khi học sinh đi học trở lại, trong đó nhấn mạnh phải thường xuyên duy trì vệ sinh, khử khuẩn trường học; tập huấn cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường được biết để xử lý tình huống khi xảy ra trường hợp học sinh có các biểu hiện ho, sốt và đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch…

Đánh giá chung về công tác phòng chống dịch bệnh của các trường học trên địa bàn tỉnh thời gian qua, ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên cho biết: "Các trường học trên địa bàn trong suốt quá trình nghỉ phòng, chống dịch đã chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Trong quá trình học sinh trở lại trường, chúng tôi cũng yêu cầu các trường đưa ra giải pháp để giáo viên và học sinh thực hiện giãn cách xã hội theo đúng khuyến cáo của ngành Y cũng như thực hiện nghiêm các chỉ đạo của ngành, của Tỉnh về phòng, chống dịch bệnh".

thai nguyen da m ba o ca c die u kie n do n ho c sinh tro la i ho c ta p
Đến thời điểm này, các nhà trường trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã sẵn sàng đón học sinh quay trở lại với môi trường học tập hiệu quả, an toàn.

Cũng theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT khi học sinh quay trở lại trường học, tất cả các trường THPT và THCS sẽ tạm dừng các hoạt động ngoại khóa, chỉ tập trung vào công tác dạy và học nhằm ôn luyện kiến thức. Đến thời điểm này, với sự quyết tâm thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, các nhà trường đã sẵn sàng đón học sinh quay trở lại với môi trường học tập hiệu quả, an toàn.

Đỗ Nhung