RSS Youtube Facebook

Thứ tư 22/08/2018 05:13 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Thái Nguyên coi trọng sản xuất chè theo hướng an toàn, nâng cao giá trị

10:18 | 03/05/2018

Toàn tỉnh Thái Nguyên hiện có trên 21.500ha chè, năng suất bình quân đạt 113,9 tạ/ha, sản lượng chè búp tươi đạt 223,78 nghìn tấn/năm, tăng 10,5% so với năm 2015.

tap trung san xuat che theo huong an toan nang cao gia tri 53197
Nông dân xóm Phố, xã Phú Thịnh (Đại Từ) thu hái chè chính vụ

Thực hiện nội dung tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, từ nay đến năm 2020, tỉnh ta phấn đấu nâng tổng diện tích chè lên 22.000ha, năng suất chè búp tươi đạt 115 tạ/ha; sản lượng đạt 240.000 tấn/năm.

Để đạt được chỉ tiêu trên, tỉnh khuyến khích bà con trồng mới, trồng thay thế các giống chè mới có năng suất, chất lượng cao như: LDP1, Kim Tuyên, Thúy Ngọc..., phấn đấu đến năm 2020, cây chè giống mới đạt 17.600ha, chiếm 80% diện tích. 100% diện tích chè trong quy hoạch sản xuất theo hướng VietGAP hoặc GAP khác và an toàn; 30% diện tích sản xuất chè an toàn được chứng nhận VietGAP hoặc GAP khác. Cùng với đó, từng bước hình thành vùng sản xuất chè an toàn, tập trung quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao, sản xuất hữu cơ và theo hướng hữu cơ với diện tích 5.000ha, tại các huyện: Đại Từ, Phú Lương, Định Hoá, Đồng Hỷ, Võ Nhai, T.X Phổ Yên và T.P Thái Nguyên.

Dự kiến, sản phẩm chè xanh, chè xanh chất lượng cao chiếm khoảng 80% sản lượng, còn lại sản phẩm chè đen và các sản phẩm chè khác chiếm 20%; 100% cơ sở chế biến chè xanh truyền thống ứng dụng quy trình kỹ thuật mới, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm./.

Theo Khánh Thiện/Báo Thái Nguyên

Từ khóa: