RSS Youtube Facebook

Chủ nhật 12/07/2020 01:28 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Tấm gương giáo viên tiêu biểu trong đổi mới phương pháp dạy học tiếng Anh

22:23 | 28/06/2020

Với mong muốn tạo hứng thú học môn tiếng Anh cho học sinh trong nhà trường, những năm học qua, cô giáo Ngô Thị Minh, Trường Tiểu học Đồng Quang, thành phố Thái Nguyên đã không ngừng nghiên cứu, tìm tòi và áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy phù hợp với lứa tuổi học sinh. Bằng tâm huyết và tinh thần trách nhiệm, cô đã đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục, được đồng nghiệp, phụ huynh tin tưởng và học sinh yêu mến.

Một buổi học do cô giáo Ngô Thị Minh giảng dạy diễn ra trong không khí cởi mở, thân thiện. Không quá lệ thuộc vào giáo án bài giảng, việc học theo nhóm chủ đề hội thoại mô phỏng thực tế đã dần trở thành phương pháp quen thuộc, dễ tiếp thu bài đối với học sinh trong toàn trường. Em Khổng Doãn Tùng Lâm, học sinh lớp 4A, Trường tiểu học Đồng Quang chia sẻ: "Em rất thích tiết học tiếng Anh của cô giáo Minh. Cô thường dạy rất hay và đi kèm các hoạt động bổ ích".

tam guong giao vien tieu bieu trong doi moi phuong phap day hoc tieng anh da ps
Một tiết học trên lớp của cô Minh.

Gần 4 năm giảng dạy tại trường, cô luôn học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè, đồng nghiệp, tích cực tham gia các khóa học bồi dưỡng phương pháp giảng dạy tiên tiến nâng cao năng lực ngôn ngữ theo khung tham chiếu châu Âu dành cho giáo viên tiểu học. Với vốn kiến thức của mình, cô còn tích cực sử dụng công nghệ thông tin để phục vụ việc dạy và học trực tuyến, lập kênh youtube riêng để đăng tải gần 50 video để chia sẻ các bài giảng tới cộng đồng giáo viên và học sinh; thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học đan xen sử dụng giáo cụ trực quan để tăng cường hiệu quả của giờ học. Cô Minh tâm sự: "Với mong muốn là đem tiếng Anh trở thành ngôn ngữ sống, một người bạn của các em học sinh, tôi thường xuyên tìm hiểu các trang web học tiếng Anh cũng như các khóa tập huấn ở trên mạng để có thể học online giúp tôi cập nhật những kiến thức hàng ngày, để bắt kip xu thế học tiếng anh mới của thế giới".

Với vai trò là chủ nhiệm dự án của Quỹ “Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á”, cô Minh đã tham mưu, đề xuất tổ chức chương trình “Hội trại ngôn ngữ và thực hành tư duy phản biện 2019” - “I Think Camp” cho gần 1000 học sinh đến từ 36 trường THCS trên địa bàn thành phố tham gia. Năm học 2019-2020, cô tham dự cuộc thi “Tìm kiếm đại sứ E-learning Việt Nam 2019” và có tác phẩm đạt giải “Truyền cảm hứng”. Hiệu quả từ những hoạt động này đã trở thành đòn bẩy để cô tiếp tục cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người. Cô Nguyễn Thị Soi, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đồng Quang đánh giá cao những hoạt động của cô Minh: "Sau bốn năm giảng dạy tại nhà trường, đồng chí không chỉ cập nhật được những kiến thức, phương pháp của bậc học mà còn tự học, tự nâng cao chuyên môn nghiệp vụ mà nhà trường cũng mời các hiệu trưởng, hiệu phó trường khác về dự và đánh giá rất cao những giờ dạy của Minh".

tam guong giao vien tieu bieu trong doi moi phuong phap day hoc tieng anh da ps
Cô giáo Minh trở thành một điển hình trong phong trào đổi mới phương pháp dạy học tiếng Anh trong nhà trường

Với nhiệt huyết của tuổi trẻ và niềm đam mê học hỏi trau dồi năng lực chuyên môn, cô giáo Ngô Thị Minh trở thành một điển hình trong phong trào đổi mới phương pháp dạy học tiếng Anh trong nhà trường và tổ chức các hoạt động ngoại khóa ý nghĩa phục vụ cộng đồng cần được biểu dương và nhân rộng./.

Lưu Lan ( Trung tâm VH-TT và TT thành phố Thái Nguyên)