RSS Youtube Facebook

Chủ nhật 23/02/2020 20:47 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

SCIC sẽ bán 9% vốn tại Vinamilk trong năm nay

08:27 | 24/09/2016

Đại diện SCIC cho biết, phía SCIC sẽ tiến hành bán 9% vốn tại Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) ngay trong năm nay.

Đại diện Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) cho biết, phía SCIC sẽ tiến hành bán 9% vốn tại Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) ngay trong năm nay. Việc chào bán sẽ không giới hạn nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Đức Chi - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) cho biết, trong năm nay sẽ bán 9% vốn nhà nước tại Vinamilk, đây là mức đủ lớn để hấp dẫn nhà đầu tư. Cách thức bán vốn tại Vinamilk đang được phía SCIC cân nhắc với các đơn vị tư vấn. Việc bán vốn có thể thực hiện theo lô, chọn lô, chào giá cạnh tranh và giao dịch thỏa thuận ngoài sàn. Điều này theo ông tùy thuộc tình hình thực tế để đạt mức giá cao nhất có thể. Chủ tịch SCIC cũng khẳng định " Vinamilk là cổ phiếu rất thuận lợi. Chắc chắn không thấp hơn giá thị trường tại thời điểm giao dịch. Mức giá sàn khởi điểm này có thể công bố vào tháng 11 tới."

Về quá trình chuẩn bị, phía SCIC đang làm việc với nhiều nhà tư vấn như: HSBC, Morgan Stanley, SSI, Chứng khoán Bản Việt, Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh,… Đây là những nhà tư vấn nhiều kinh nghiệm, có năng lực để giúp phía SCIC tư vấn một cách hiệu quả nhất. Đại diện SCIC khẳng định, việc chào bán sẽ không giới hạn nhà đầu tư. Theo đó, ai đủ năng lực đều có thể tham gia, kể cả tư nhân, không giới hạn trong và ngoài nước.

Với 9 doanh nghiệp khác trong danh sách thoái vốn của SCIC, hiện cơ quan chức năng đang xây dựng lộ trình để báo cáo. Theo dự tính, phía SCIC có thể bán một số doanh nghiệp trong số này trong nửa đầu năm 2017.

Trước đó, cuối năm 2015, Chính phủ đã yêu cầu phía SCIC "chọn thời gian thích hợp" để thoái hết vốn Nhà nước tại 10 doanh nghiệp là: Tổng Công ty cổ phần Bảo Minh, Tổng Công ty cổ phần Tái bảo hiểm quốc gia Việt Nam, Công ty cổ phần Cơ khí và Khoáng sản Hà Giang, Công ty cổ phần Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong, Công ty cổ phần Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam, Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam, Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Sa Giang, Công ty cổ phần FPT, Công ty cổ phần Viễn thông FPT./.

Theo Việt Hà/VOV-Trung tâm Tin