RSS Youtube Facebook

Thứ ba 22/10/2019 05:35 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Sân chơi cho trẻ em từ vật liệu tái chế

15:14 | 08/07/2019

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa không chỉ tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần phát triển kỹ năng cho thiếu niên nhi đồng, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần mà còn góp phần nâng cao ý thức tái chế, tái sử dụng rác thải bảo vệ môi trường trong sạch, tiết kiệm.

san choi cho tre em tu vat lieu tai che

Cùng với việc học tập thì hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh là nhu cầu không thể thiếu của trẻ em, nhất là trẻ em nông thôn trong thời gian nghỉ hè. Tuy nhiên, ở đây, việc tìm kiếm một sân chơi an toàn, bổ ích cho trẻ vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Trước thực trạng này, huyện Đoàn Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên đã có sáng kiến chỉ đạo các cấp bộ Đoàn xây dựng sân chơi cho trẻ từ các vật liệu tái chế, những nguyên vật liệu ít tiền.

san choi cho tre em tu vat lieu tai che
Chỉ từ những lốp xe máy, lốp ô tô, thanh gỗ, sắt đã qua sử dụng, qua đôi tay khéo léo và trí tưởng tượng phong phú, nhiều đoàn viên thanh niên đã sáng tạo nên những chiếc cầu trượt, ván bập bênh, xích đu… tạo sân chơi rất bổ ích cho trẻ em ngày hè.
san choi cho tre em tu vat lieu tai che
Các em thiếu nhi của xóm La Đành, xã Hóa Trung, huyện Đồng Hỷ thích thú với những đồ chơi tái chế tại Nhà văn hóa xóm
san choi cho tre em tu vat lieu tai che
Dưới cái nắng oi ả của mùa hè, sự thích thú, hạnh phúc càng long lanh trong những đôi mắt trẻ thơ. Những sản phẩm đồ chơi tuy giá trị không cao, không sang trọng nhưng đó lại là cả một tấm lòng của các đoàn viên thanh niên nơi đây.
san choi cho tre em tu vat lieu tai che
Phong trào đã thu hút sự tham gia của đoàn viên thanh niên ở 15 xã, thị trấn, 18 đoàn cơ sở trực thuộc. Năm 2019, cả huyện đã thực hiện được 15 điểm sân chơi cho trẻ em từ vật liệu tái chế so với chỉ tiêu toàn tỉnh là 40 điểm
san choi cho tre em tu vat lieu tai che
Lãnh đạo huyện Đồng Hỷ trao giải cho các tập thể đạt giải tại Hội thi Sáng tạo đồ chơi cho thiếu nhi từ vật liệu tái chế và tuyên truyền ca khúc cách mạng huyện Đồng Hỷ năm 2019./.

Hoài Thanh - Cẩm Vân