RSS Youtube Facebook

Thứ bảy 08/08/2020 06:28 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Rà soát, thống nhất 3 loại rừng tỉnh Thái Nguyên

22:57 | 26/06/2020

Ngày 25/6, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị rà soát, thống nhất 3 loại rừng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Dự hội nghị, có đại diện các sở, ngành và địa phương liên quan.

ra soat thong nhat 3 loai rung tinh thai nguyen da ps
Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, toàn tỉnh đã rà soát, xác định và đưa vào quy hoạch 12,8ha rừng tự nhiên nằm ngoài quy hoạch lâm nghiệp và quy hoạch rừng phòng hộ thuộc 2 xã Phúc Xuân, Phúc Trìu, thành phố Thái Nguyên; rà soát chuyển đổi một phần diện tích rừng sản xuất không đáp ứng tiêu chí sang trồng các loại cây chủ lực khác và phục vụ các công trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận quy trình thực hiện rà soát lại số liệu 3 loại rừng, quy hoạch về sử dụng 3 loại rừng và quy hoạch sử dụng đất, phương án rà soát diện tích rừng đặc dụng; đề nghị đối với số liệu hiện trạng 3 loại rừng cần được phối hợp giữa các ngành để có sự chính xác; trong quá trình phối hợp, cần có sự đối chiếu dữ liệu các dự án đã có thủ tục pháp lý để điều chỉnh hợp lý...

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tổ công tác cần xác định đảm bảo tiêu chí của 3 loại rừng để xác lập diện tích các loại rừng, yêu cầu tổ công tác tiếp tục rà soát tất cả các diện tích rừng của các địa phương để có số liệu chuẩn; giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với huyện Võ Nhai để có sự thống nhất, tham mưu với UBND tỉnh giải quyết việc điều chỉnh diện tích rừng trại xã Thần Sa; đề nghị Sở Tài chính cân đối, bố trí kinh phí để phục vụ công tác rà soát được đảm bảo./.

Vũ Trung