RSS Youtube Facebook

Thứ sáu 14/08/2020 06:17 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Ra mắt Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thái Nguyên

21:39 | 10/07/2020

Ngày 10/7, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thái Nguyên.

ra mat trung tam giam sat dieu hanh do thi thong minh tinh thai nguyen
Toàn cảnh buổi lễ

Dịch vụ đô thị thông minh được tỉnh Thái Nguyên triển khai thí điểm tại thành phố Sông Công với các hoạt động: xây dựng Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh; triển khai nền tảng đô thị thông minh và dịch vụ phản ánh hiện trường giúp người dân có thể phản ánh mọi vấn đề bất cập của đô thị một cách kịp thời và giúp chính quyền đô thị tiếp nhận, giải quyết nhanh chóng, chính xác và hiệu quả, kết quả xử lý cũng được phản ánh công khai, minh bạch. Đến thời điểm này, với vai trò là cơ quan chủ trì thực hiện, Sở Thông tin và Truyền thông đã hoàn thành việc lắp đặt cơ sở hạ tầng, thiết bị phục vụ vận hành Trung tâm giám sát, điều hành tại Sở, trong thời gian tới sẽ hoàn thiện tại thành phố Sông Công.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định: ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và điều hành chính quyền các cấp là xu thế tất yếu và phù hợp với tốc độ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên trong những năm tới. Với nền tảng thí điểm tại TP Sông Công đã được hoàn thiện sẽ tạo cơ sở quan trọng để tỉnh Thái Nguyên đánh giá, áp dụng và triển khai với quy mô toàn tỉnh, góp phần quan trọng trong xây dựng đô thị văn minh, hiện đại, từng bước hoàn thiện quá trình xây dựng chính quyền điện tử tại Thái Nguyên trong tương lai gần. Với vai trò là cơ quan thường trực, đồng chí đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cho tỉnh ban hành cơ chế, chính sách làm cơ sở triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện nền tảng đô thị thông minh tại tất cả các địa phương trên địa bàn tỉnh…/.

Quỳnh Hoa