RSS Youtube Facebook

Thứ năm 09/04/2020 17:42 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Quảng Nam: 3 đối tượng tham gia phá rừng pơmu ra đầu thú

08:44 | 20/08/2016

Đã có ít nhất 3 đối tượng trong vụ phá rừng pơmu ở khu vực biên giới huyện Nam Giang (Quảng Nam) và Đắc Chưng (tỉnh Sê Kông, Lào) đã ra đầu thú. Cơ quan chức năng đang tiếp tục vận động các đối tượng khác ra đầu thú.

Liên quan đến vụ phá rừng pơmu ở khu vực biên giới gây xôn xao dư luận, chiều ngày 19/8, tin từ Công an tỉnh Quảng Nam cho hay, đã có 3 đối tượng liên quan đến vụ phá rừng pơmu ở khu vực biên giới thuộc xã La Dêê, huyện Nam Giang, Quảng Nam đã ra đầu thú.

Hiện trường rừng pơmu bị lâm tặc đốn hạ ở khu vực biên giới

Hiện trường rừng pơmu bị lâm tặc đốn hạ ở khu vực biên giới

Tuy nhiên, danh tính của các đối tượng hiện chưa được tiết lộ. Theo Công an tỉnh Quảng Nam, cơ quan điều tra cũng đang vận động các đối tượng liên quan khác ra đầu thú và bắt giam một số đối tượng để phục vụ quá trình điều tra.

Hiện ban chuyên án đang tập trung mọi nỗ lực để đưa vụ án ra ánh sáng. Khi có kết quả điều tra chính thức, tỉnh Quảng Nam sẽ tiến hành họp báo để thông tin tới các cơ quan thông tấn, báo chí.

Mới đây nhất, ngày 17/8, Văn phòng Chính phủ cũng đã có văn bản truyền đạt ý kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Quảng Nam báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả điều tra, xử lý vụ việc phá rừng, khai thác gỗ pơ mu trái phép tại huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam trước ngày 25/8/2016.

Trước đó ngày 21/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Quảng Nam khẩn trương điều tra vụ việc, xử lý nghiêm những người vi phạm.

Đây là thông tin mới nhất liên quan đến quá trình điều tra vụ phá rừng pơmu xảy ra tại khu vực biên giới thuộc xã La Dêê (huyện Nam Giang, Quảng Nam) được người dân phát hiện và báo cho các cơ quan chức năng từ ngày 8/7.

Đối với vụ phá rừng này, đến nay cơ quan chức năng đã tạm giữ hơn 600 phách gỗ pơ mu với tổng khối lượng hơn 50m3. Tại hiện trường, có 60 cây pơ mu bị lâm tặc đốn hạ. Đến nay có 3 sĩ quan biên phòng Quảng Nam và Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Nam Giang đã bị đình chỉ công tác.

Theo Công Bính/Dantri