RSS Youtube Facebook

Thứ sáu 03/07/2020 21:05 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Quan tâm chăm lo đời sống cho công nhân lao động

22:53 | 25/05/2020

Tháng 5 được chọn là tháng công nhân hàng năm. Với chủ đề “Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt”, Tháng công nhân năm 2020, công đoàn các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã và đang tập trung vào việc nâng cao năng suất lao động gắn liền với đảm bảo an toàn lao động và chăm lo đời sống cho công nhân lao động. 

quan tam cham lo doi song cho cong nhan lao dong
Công đoàn Tổng Công ty Thép Việt Nam và Công đoàn Công ty cổ phần Gang Thép Thái Nguyên phối hợp khởi công xây dựng nhà ăn ca tự chọn và nhà để xe cho công nhân tại Mỏ sắt Tiến Bộ.

Để góp phần đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho công nhân đang làm việc tại các mỏ, mới đây, Công đoàn Tổng Công ty Thép Việt Nam và Công đoàn Công ty cổ phần Gang Thép Thái Nguyên đã phối hợp khởi công xây dựng nhà ăn ca tự chọn và nhà để xe cho công nhân tại Mỏ sắt Tiến Bộ. Còn tại Công ty Điện lực Thái Nguyên, nhiều phần quà đã được Ban Giám đốc và tổ chức công đoàn công ty chuyển tận tay các công nhân đang trực vận hành lưới điện và làm việc trực tiếp tại hiện trường.

Với điều kiện thời tiết nắng nóng và mưa giông lốc bất thường những ngày qua, việc thăm hỏi động viên kịp thời của lãnh đạo các đơn vị đã giúp đội ngũ công nhân yên tâm lao động, sản xuất. Anh Nguyễn Quốc Anh, công nhân Điện lực huyện Đồng Hỷ, trực thuộc Công ty Điện lực Thái Nguyên bày tỏ: "Cảm ơn lãnh đạo Công ty đã đến tận hiện trường động viên anh em trong những ngày thời tiết nắng nóng để có thể hoàn thành tốt công việc".

Đánh giá về công tác chăm lo đời sống công nhân lao động, bà Nguyễn Thị Thọ Bình, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Thái Nguyên cho biết: "Công đoàn cùng lãnh đạo Công ty rất quan tâm đến cán bộ công nhân viên, mong muốn anh chị em công nhân vượt qua khó khăn trong mùa nắng nóng này để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2020 và những năm tiếp theo".

quan tam cham lo doi song cho cong nhan lao dong
Những động viên kịp thời của các cấp công đoàn cùng lãnh đạo doanh nghiệp đã góp phần tạo động lực cho cán bộ công nhân lao động yên tâm ổn định sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hưởng ứng tháng công nhân năm 2020, các công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp đã vận động công nhân, người lao động nâng cao năng suất lao động, góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập cho công nhân, lao động; đồng thời vận động lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động cũng như tích cực tham gia giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn lao động của người sử dụng lao động, góp phần ngăn ngừa các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Đánh giá về vấn đề này, ông Phạm Văn Hòa, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Kim loại màu Thái Nguyên cho biết: "Sự phối hợp của các tổ chức trong đơn vị, cán bộ, đảng viên và người lao động trong công ty luôn tham gia tích cực trong các phong trào thi đua lao động sản xuất để đạt năng suất, hiệu quả cao".

quan tam cham lo doi song cho cong nhan lao dong
Những tháng đầu năm 2020, các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn do dịch COVID-19, kéo theo thu nhập của người lao động chịu ảnh hưởng không nhỏ.

Những tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn, thu nhập của người lao động theo đó cũng chịu nhiều ảnh hưởng. Chính vì vậy, sự chăm lo, đồng hành kịp thời của các cấp công đoàn thời gian qua, đặc biệt là trong tháng công nhân năm nay sẽ là động lực để các công nhân tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trong thời gian tới.

Hồng Hạnh