RSS Youtube Facebook

Thứ năm 20/02/2020 03:47 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên

16:39 | 19/08/2019

Ngày 19/8, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước dẫn đầu đoàn Đại biểu Trung Ương đã thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên. Làm việc với đoàn công tác có các đồng chí: Trần Quốc Tỏ,  Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh;  Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Bộ công an, Quân khu 1, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh; các huyện, thành phố, thị xã và các sở ngành của tỉnh Thái Nguyên.    

Trước khi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tại nhà truyền thống Tỉnh ủy Thái Nguyên, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước đã thành kính, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc. Trong những năm kháng chiến chống Pháp, cán bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên - Thủ đô kháng chiến năm xưa đã đùm bọc, che chở, bảo vệ Trung ương Đảng, các cơ quan đầu não của Nhà nước, Chính phủ, quân đội tuyệt đối an toàn; từ đây các quyết định quan trọng liên quan đến vận mệnh của đất nước đã ra đời, chỉ đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp đi đến thắng lợi cuối cùng. Thái Nguyên đã đóng góp xứng đáng và hoàn thành sứ mệnh mà lịch sử đã lựa chọn.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã báo cáo với đoàn công tác kết quả sau 4 năm thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2015 -2020. Phát huy truyền thống lịch sử, giá trị văn hóa, tinh thần đoàn kết dân chủ, quyết tâm chính trị, hành động sáng tạo, huy động sức mạnh tập trung các nguồn lực cho đầu tư phát triển kinh tế, tăng trường gắn với đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh chính là quan điểm, mục tiêu xuyên suốt trong thời gian qua, nhất là sau gần 04 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020, đến nay 19/19 chỉ tiêu đều đạt về tiến độ theo thời gian, trong đó có 13/19 chỉ tiêu đạt vượt mang tính bứt phá; riêng năm 2018, có 16/16 chỉ tiêu đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 3 năm (2016-2018) đạt trên 13%; 6 tháng đầu năm 2019 đạt trên 8%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng nhanh tỷ trọng công nghiệp - xây dựng, thương mại và dịch vụ. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có 6.800 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký gần 83 nghìn tỷ đồng; 132 dự án FDI, với tổng số vốn đăng ký gần 7,7 tỷ USD; nhiều dự án lớn, có sức lan toả cao đã và đang được thực hiện; Phong trào xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh; đến nay Thái Nguyên có 91 xã đạt chuẩn, dự ước đến hết năm 2019 sẽ có 101 xã đạt chuẩn nông thôn mới (về trước 01 năm so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh); các phong trào thi đua sâu rộng, lan tỏa nhiều gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; các chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương được triển khai linh hoạt, sáng tạo, kịp thời, hiệu quả xây dựng hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực.

Ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu mà Thái Nguyên đã đạt được trong nhiều lĩnh vực, Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước thể hiện sự tin tưởng: Với sự đoàn kết, thống nhất lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền, sự đồng thuận, nỗ lực của các tầng lớp nhân dân, tỉnh Thái Nguyên sẽ có sự phát triển vượt bậc hơn nữa, thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XIX đã đề ra, tạo động lực và nền tảng vững chắc xây dựng Thái Nguyên trở thành Trung tâm vùng Trung du miền núi phía Bắc.

Trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy tập trung vào 4 trọng tâm lớn đó là: Tập trung phát triển kinh tế xã hội; chỉ đạo thành công Đại hội đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 20; tiếp tục quan tâm xây dựng Nông thôn mới, xây dựng nền tảng văn hóa xã hội; và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, đảng viên, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân gắn với việc thực hiện 50 Di chúc Bác Hồ và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Huy Hòa