RSS Youtube Facebook

Thứ tư 20/02/2019 18:40 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Phiên họp thứ 25 Thường trực HĐND tỉnh: Cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng

18:28 | 03/07/2018

Ngày 3/7, dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Xuân Hoà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phiên họp thứ 25 Thường trực HĐND tỉnh khoá XIII đã diễn ra nhằm thảo luận, cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng. 

phien hop thu 25 thuong truc hdnd tinh cho y kien vao mot so noi dung quan trong
Phiên họp thứ 25 Thường trực HĐND tỉnh khoá XIII

Phiên họp Thường trực HĐND tỉnh lần thứ 25 tập trung cho ý kiến, thảo luận về các nội dung sẽ trình tại Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh diễn ra từ ngày 11 đến 13/7/2018. Trên tinh thần trách nhiệm nghiên cứu các tài liệu, các đại biểu dự họp đã phát biểu nhiều ý kiến xác đáng, cụ thể, chi tiết vào từng nội dung, báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết gồm: Chương trình điều hành Kỳ họp thứ 7; dự thảo Nghị quyết thông qua kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 5, Kỳ họp thứ 6 và các kiến nghị theo Nghị quyết số 27 của HĐND tỉnh; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới Kỳ họp thứ 7; báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của HĐND tỉnh khóa XIII; báo cáo thẩm tra và kết quả công tác của các Ban HĐND tỉnh…

Kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: Văn phòng HĐND tỉnh và các Ban HĐND tỉnh tiếp thu tối đa các ý kiến tham gia tại hội nghị, tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh các báo cáo để trình kỳ họp. Nhấn mạnh một số nội dung, đồng chí yêu cầu, bên cạnh những kết quả đạt được, các báo cáo cần thẳng thắn nhìn nhận và nêu rõ những tồn tại, hạn chế của HĐND, các đại biểu HĐND và các tổ đại biểu HĐND tỉnh. Đối với báo cáo giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 5, Kỳ họp thứ 6 và các kiến nghị theo Nghị quyết số 27 của HĐND tỉnh cần làm rõ việc trách nhiệm của các cấp, ngành trong giải quyết các vấn đề cử tri nêu, quá trình giải quyết đã đúng luật và đảm bảo tiến độ chưa, việc trả lời cử tri sau giải quyết được thực hiện như thế nào?

Đối với báo cáo của các Ban HĐND tỉnh, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu xây dựng theo hướng ngắn gọn, tập trung vào các vấn đề cần gợi mở để các đại biểu thảo luận. Riêng đối với “Tờ trình, dự thảo Nghị quyết quy định chế độ, chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy và tinh giản biên chế của hệ thống chính trị", đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu Ban Pháp chế tiếp tục hoàn chỉnh báo cáo thẩm tra, trình Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến quyết định trước khi đưa vào chương trình kỳ họp. Đồng chí cũng đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh, đặc biệt là Thường trực HĐND tỉnh cần phát huy những kết quả đạt được 6 tháng của năm 2018, tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm của đại biểu dân cử, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh, xứng đáng với niềm tin của cử tri Thái Nguyên./.

Tin, ảnh: Thu Hiền

10 Sự kiện tiêu biểu năm 2018