RSS Youtube Facebook

Thứ bảy 08/08/2020 21:28 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Phiên họp lần thứ 46, Thường trực HĐND tỉnh khoá XIII

10:41 | 21/05/2020

Ngày 20/5, đồng chí Bùi Xuân Hoà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì phiên họp lần thứ 46, Thường trực HĐND tỉnh khoá XIII. Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh.

phien hop lan thu 46 thuong truc hdnd tinh khoa xiii da ps
Toàn cảnh phiên họp lần thứ 46, thường trực HĐND tỉnh khoá XIII

Phiên họp đã dành thời gian nghe và cho ý kiến vào dự thảo kế hoạch giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 10 và các ý kiến kiến nghị tại Nghị quyết số 70 của HĐND tỉnh; dự thảo kế hoạch tổ chức Phiên chất vấn của Thường trực HĐND tỉnh về kết quả thực hiện các kết luận tại Phiên chất vấn, phiên giải trình của HĐND tỉnh, thường trực HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021. Theo đó, Kế hoạch giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, trước khi Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị giám sát trực tiếp đối với UBND tỉnh (trước ngày 25/6) sẽ tiến hành khảo sát tại một số cơ quan, đơn vị, địa phương nơi cử tri có ý kiến. Đối với dự thảo kế hoạch Tổ chức phiên chất vấn, dự kiến được tổ chức trong 1 ngày, vào tháng 8/2020; đối tượng chất vấn là lãnh đạo UBND tỉnh, các Ủy viên UBND tỉnh, thủ trưởng cơ quan thuộc UBND tỉnh có liên quan đến nội dung chất vấn.Thảo luận về 2 nội dung này, các đại biểu cơ bản nhất trí với các dự thảo kế hoạch đã xây dựng. Một số ý kiến khác đề nghị bổ sung 1 số vấn đề về nội dung, hình thức chất vấn; phạm vi, đối tượng, hình thức giám sát để đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: nội dung phiên chất vấn lần này có ý nghĩa quan trọng, gồm nhiều nội dung mang tính tổng kết các hoạt động của Hội đồng trong nhiệm kỳ, bởi vậy công tác chuẩn bị cần rà soát kỹ lưỡng, đặc biệt là đối với các câu hỏi chất vấn của các đại biểu và của thường trực HĐND tỉnh. Trong kế hoạch khảo sát cần xây dựng đối tượng khảo sát theo hướng mở để thuận tiện trong quá trình khảo sát. Đối với báo cáo của UBND tỉnh về giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri phải nêu rõ mặt tốt và chưa tốt để rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành; Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu cơ quan chủ trì tiếp thu tối đa các ý kiến đóng góp, tiếp tục tham mưu, hoàn chỉnh các kế hoạch để ký và ban hành.

Thu Hiền