Mới đây lực lượng chức năng tỉnh Hà Nam đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bánh phở của bà Nguyễn Thị Liên, ở tổ 2, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Phủ Lý. Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở sản xuất bánh phở này có sử dụng formol (phụ gia ngoài danh mục cho phép sử dụng trong thực phẩm), và phụ gia thực phẩm (natri benzoat-chất tẩy trắng gạo, bột) vượt quá hàm lượng cho phép trong sản xuất bánh phở.

phat hien banh pho su dung formol chat tay trang
Lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ 150 kg bánh phở, 15 kg bột hóa chất bảo quản, 20 lít hóa chất tẩy trắng gạo và bột, 200 kg nước bột gạo làm bánh phở, 1.228 kg gạo (ảnh: Báo Hà Nam)

Sau quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ 150 kg bánh phở, 15 kg bột hóa chất bảo quản, 20 lít hóa chất tẩy trắng gạo và bột, 200 kg nước bột gạo làm bánh phở, 1.228 kg gạo.

Quá trình gửi các mẫu phẩm đi xét nghiệm và đều cho kết quả hàm lượng formol rất cao, hàm lượng chất tẩy trắng gạo-bột vượt gấp nhiều lần cho phép.

Hiện lực lượng chức năng đang làm văn bản đề nghị UBND thành phố Phủ Lý xử phạt hơn 30 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 3 tháng.