RSS Youtube Facebook

Thứ hai 01/06/2020 05:58 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Ông Trump đối thoại với Thủ tướng Singapore về Thượng đỉnh Mỹ-Triều

14:12 | 11/06/2018

Trưa 11/6, đoàn Tổng thống Trump đã tới phủ Thủ tướng Singapore để gặp ông Lý Hiển Long, nội dung chính là về cuộc gặp Thượng đỉnh với Triều Tiên.

Để thuận lợi cho đoàn khoảng 30 chiếc xe của ông Trump di chuyển đến địa điểm gặp mặt song phương với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, cảnh sát Singapore đã tạm đóng cửa tuyến đường từ Anderson Road đến Orchard Road.

ong trump doi thoai voi thu tuong singapore ve thuong dinh my trieu
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: CNA.

Tại cuộc gặp, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảm ơn Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long vì sự đón tiếp nồng hậu trong cuộc gặp trưa 11/6 .

“Chúng tôi đã có một cuộc gặp hết sức thú vị để trao đổi về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều vào ngày mai (12/6). Tôi cảm kích trước sự hiếu khách, tính chuyên nghiệp và tình hữu nghị của các bạn”, ông Trump nói.

Ông Trump cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng cuộc gặp vào ngày mai với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra một cách tốt đẹp.

Cả Mỹ và Singapore đều có 12 thành viên tham dự cuộc gặp trưa 11/6. Tháp tùng ông Trump là Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton, Ngoại trưởng Mike Pompeo và Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly. Phía chủ nhà Singapore gồm có Phó Thủ tướng Tharman Shanmugaratnam, Bộ trưởng Nội vụ và Tư pháp K. Shanmugam, Ngoại trưởng Vivian Balakrishnan.

Đầu bếp phục vụ bữa ăn trưa cho lãnh đạo Mỹ-Singapore là Gordon Grill từ khách sạn Goodwood Park. Hai ông Donald Trump và Lý Hiển Long dùng món bít tết bò Angus và súp tôm hùm Bisque. Singapore cũng chuẩn bị một chiếc bánh gato lớn để chúc mừng sinh nhật sớm ông Donald Trump. Nhà lãnh đạo Mỹ sinh ngày 14/6.

Trong một diễn biến khác, thông tin từ truyền thông Singapore cho hay, trong cuộc đàm phán chính thức giữa Mỹ và Triều Tiên vào ngày mai, phía Mỹ sẽ có ông Pompeo và Bolton trong khi đó phía Triều Tiên sẽ có sự góp mặt của bà Kim Yo-jong, em gái ông Kim Jong Un và trợ lý hàng đầu Kim Yong-chol./.

Theo Quang Trung/VOV-Bangkok