RSS Youtube Facebook

Thứ hai 21/05/2018 08:14 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Những hiện tượng của lượt đi V-League 2017

08:51 | 21/04/2017

(Dân trí) - Yếu tố bất ngờ chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các giải đấu còn có chỗ đáng xem. Lượt đi V-League năm nay dù sao vẫn còn những đội bóng gây bất ngờ cho nhiều người, đáng được gọi là hiện tượng.

Hiện tượng đáng kể nhất của nửa mùa giải đã qua dĩ nhiên là Khánh Hoà. Một đội bóng hầu như không có ngôi sao, cũng chẳng thuộc loại giàu có, nhưng lại đang cùng dẫn đầu V-League với 2 anh nhà giàu Hà Nội FC và Thanh Hoá.

Thậm chí, chính các đối thủ mới là những đội ngại Khánh Hoà, bởi Khánh Hoà có những điểm mạnh riêng là thể lực và khả năng chịu đựng rất cao trước những tình huống bất lợi.

nhung hien tuong cua luot di v league 2017
Khánh Hoà gây sửng sốt cho cả V-League khi leo lên bằng điểm với các đội đầu bảng (ảnh: Trọng Vũ)

Sự ổn định của Khánh Hoà trong mấy mùa giải gần đây cũng góp phần giúp cho bóng đá Việt Nam giới thiệu được một thế hệ cầu thủ trẻ, giàu tiềm năng. Ngoài ra, Khánh Hoà cũng là đội hiếm hoi tại V-League giữ được bản sắc qua nhiều mùa bóng.

Lối chơi giãn biên và giàu tốc độ của Khánh Hoà là lối chơi quen thuộc của đội bóng phố biển, được giữ xuyên suốt, dựa trên dàn cầu thủ được đào tạo tại chỗ và quen với lối chơi chung của bóng đá Khánh Hoà.

Dĩ nhiên, khó có chuyện Khánh Hoà tranh ngôi vô địch với các đại gia của bóng đá nội, bởi tiềm lực tài chính của họ không cho phép. Tuy nhiên, nếu giữ được tinh thần, cách chơi như hiện tại, đoàn quân trong tay HLV Võ Đình Tân có thể có huy chương có V-League năm nay.

nhung hien tuong cua luot di v league 2017
Hải Phòng (áo vàng) cũng là đội có lối chơi hết sức khó chịu (ảnh: Trọng Vũ)

Ngoài Khánh Hoà, Hải Phòng có thể coi là hiện tượng khác của giải đấu. Cũng giống như Khánh Hòa, Hải Phòng không phải là đội giàu, họ cũng không có lực lượng quá đồng đều như Hà Nội FC hay Thanh Hoá.

Gần như toàn bộ sức mạnh tấn công của Hải Phòng đặt vào bộ đôi tiền đạo ngoại Fagan và Stevens. Yếu tố bất ngờ của họ cũng chẳng còn, sau mùa giải trước hụt ngôi vương vào giờ chót. Tuy nhiên, Hải Phòng vẫn đều đặn tiến lên nhờ vào nền tảng thể lực được chuẩn bị rất tốt, cùng lối chơi biết mình biết người.

Và cũng giống như Khánh Hoà, đội bóng đất Cảng hoàn toàn có thể giành huy chương ở V-League năm nay, cho dù họ khó có khả năng bước lên ngôi vô địch.

nhung hien tuong cua luot di v league 2017
Quảng Nam (áo trắng) có lợi thế nhờ được sự hậu thuẫn của các đội bóng cùng thuộc bầu Hiển (ảnh: Trọng Vũ)

Hiện tượng còn lại phải kể đến Quảng Nam. Không được đánh giá cao trước giờ bóng lăn, nhưng đội bóng đất Quảng có lúc giữ ngôi đầu của giải đấu. Và hiện tại thì Quảng Nam cũng chỉ kém nhóm các đội dẫn đầu đúng 1 trận thắng.

Lợi thế cực lớn của Quảng Nam là họ có thể được sự trợ giúp đắc lực của các đội bóng cùng thuộc sở hữu của bầu Hiển ở lượt về.

Đặt trường hợp những Hà Nội FC, SHB Đà Nẵng và Sài Gòn FC đồng loạt đá tới cùng với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Quảng Nam, rồi nhẹ nhàng hơn với họ trong các trận đối đầu giữa các đội bóng “nhà bầu Hiển”, thì Quảng Nam sẽ có lợi thế lớn.

Thành ra, nhiều người tin rằng cơ hội giành ngôi vô địch V-League của đội bóng trong tay HLV Hoàng Văn Phúc vẫn còn đầy!

Kim Điền

Theo Dân Trí