RSS Youtube Facebook

Thứ năm 09/07/2020 19:14 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Nhóm đầu níu chân nhau để CLB Hà Nội vô địch lượt đi V-League

08:02 | 05/06/2018

Trong khi các đội lần lượt xếp từ thứ 2 đến thứ 4 đồng loạt hoà ở vòng 11 V-League, thì đội đầu bảng CLB Hà Nội có chiến thắng dễ dàng 4-0 trước Khánh Hoà, để gia tăng cách biệt đáng kể so với nhóm bám đuổi, đồng thời chứng tỏ sức mạnh vượt trội của mình so với phần còn lại.

nhom dau niu chan nhau de clb ha noi vo dich luot di v league

Hai đội bóng tạm đứng nhì và tạm đứng ba trên bảng xếp hạng là Than Quảng Ninh và B.Bình Dương níu chân nhau bằng trận hoà 1-1 ở sân Cẩm Phả. Ở một cặp đấu khác, đội đang đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng là HA Gia Lai cũng chỉ có trận hoà 2-2 với CLB TPHCM, dù đã dẫn trước đến 2 bàn.

Ở một cặp đấu khác, đội đang đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng là HA Gia Lai cũng chỉ có trận hoà 2-2 với CLB TPHCM, dù đã dẫn trước đến 2 bàn.

Được đánh giá thi đấu cực kỳ tiến bộ trong thời gian gần đây, đồng thời đã trải qua trận thứ 6 bất bại liên tiếp tại Nuti Cafe V-League 2018, nhưng HA Gia Lai vẫn còn cách đội đầu bảng Hà Nội đến những… 12 điểm.

nhom dau niu chan nhau de clb ha noi vo dich luot di v league

Cả V-League đang ở phía sau CLB Hà Nội (ảnh: Gia Hưng)

Điều đó gần như phản ánh khoảng cách trình độ giữa đội bóng của bầu Hiển và phần còn lại của V-League quá lớn.

Than Quảng Ninh được xem là hiện tượng của mùa giải 2018. Đội bóng vùng mỏ cũng chơi rất hay từ đầu mùa, nhưng quả thật là so về chiều sâu đội hình, so về độ nhuần nhuyễn trong lối chơi, đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng vẫn chưa sánh được với đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm.

Với Than Quảng Ninh, có thể trong 1 trận đấu cụ thể, họ không ngán bất kỳ đội bóng nào, với điều kiện là họ sở hữu lực lượng tốt nhất ở thời điểm diễn ra trận đấu đấy.

Nhưng nói về cuộc chiến đường trường, nói về tính ổn định trong suốt chiều dài giải đấu vắt qua những 26 vòng đấu tại V-League, Than Quảng Ninh vẫn chưa thể đảm bảo trận nào cũng có thể thắng, vì lực lượng của họ chưa cho phép điều đó.

Khi một vài trụ cột của họ không thể ra sân vì chấn thương hoặc vì thẻ phạt, HLV Phan Thanh Hùng không có đủ người để san lấp khoảng trống do các trụ cột để lại, nên đấy thường là thời điểm Than Quảng Ninh hụt chân trong cuộc đua với CLB Hà Nội.

nhom dau niu chan nhau de clb ha noi vo dich luot di v league

Đội bóng của bầu Hiển quá mạnh so với phần còn lại (ảnh: Gia Hưng)

B.Bình Dương cũng vậy, khó hình dùng rằng đội bóng đất Thủ Dầu sẽ ra sao nếu 2 lão tướng Anh Đức và Tấn Tài cùng không đạt phong độ tốt, trong khi khả năng họ quá tải ở một vài thời điểm nào đấy của mùa giải là khá cao, vì tuổi tác và vì họ chưa có nhiều đồng đội ở trình độ ngang tầm để “chia lửa”.

Về mặt độ dày lực lượng, chỉ mới có 2 đội có thể đáp ứng được về số lượng ngôi sao là CLB Hà Nội và FLC Thanh Hoá.

CLB Hà Nội từng vắng cả Thành Lương, Samson thỉnh thoảng vắng Văn Quyết, Quang Hải, Oseni, thậm chí có khi thiếu luôn HLV Chu Đình Nghiêm, nhưng đội bóng thủ đô vẫn cứ thắng liên tục, vì đơn giản họ quá mạnh.

FLC Thanh Hoá lẽ ra cũng làm được như thế, nếu như đội bóng xứ Thanh là một khối thống nhất, nếu như các ngôi sao của FLC Thanh Hoá nhìn về cùng một hướng. Nhưng ngặt nỗi, sự kết dính hiện là vấn đề lớn nhất của đội bóng xứ Thanh.

Thành ra, FLC Thanh Hoá rất thất thường dù đã thay tướng giữa đường, dù họ luôn đặt mục tiêu rất cao.

Cũng thành ra, khi đối thủ được cho là nguy hiểm nhất đến từ xứ Thanh không thi đấu đúng sức, CLB Hà Nội không còn đối thủ ngán đường đáng kể tại V-League. Những đội bóng đang bám đuổi CLB Hà Nội có thể cạnh tranh huy chương, và huy chương bất kể màu gì cũng đã là thành công với những đội bóng này, nhưng họ khó mà tranh huy chương vàng của mùa giải với đội bóng của bầu Hiển.

Theo Dân trí