RSS Youtube Facebook

Thứ hai 01/06/2020 22:53 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Nhân dân chung sức, đồng lòng trong cuộc chiến với Covid-19

22:51 | 01/04/2020

Cuộc chiến đẩy lùi Covid-19 của Việt Nam là cuộc chiến của Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Thống nhất một lòng, quyết tâm hành động, chúng ta nhất định đẩy lùi dịch bệnh. Đối với tỉnh Thái Nguyên, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ngay sau khi phát động, chúng ta đã nhận được sự thống nhất cao từ tỉnh tới cơ sở. Nhân dân chung sức đồng lòng, ủng hộ chiến dịch khống chế dịch bệnh trên địa bàn từ những việc làm thiết thực của mỗi cá nhân.   

Ngày 30/3, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài, hãy đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chủ trương của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; bảo đảm chiến thắng đại dịch Covid-19. Lời kêu gọi chống dịch của vị lãnh đạo cao nhất của Đảng được phát đi trong bối cảnh Việt Nam đang trong giai đoạn quyết định của cuộc chiến với Covid-19, đã có tác động sâu sắc, chạm tới trái tim mỗi người dân Việt Nam. Ông Vũ Đức Đấu - một cựu chiến binh của tỉnh Thái Nguyên chia sẻ: "Hôm qua tôi xem lời trực tiếp kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước. Bản thân là một cựu chiến binh tôi lại càng thấm thía được vai trò và trách nhiệm của cựu chiến binh cùng với cấp ủy, Đảng, chính quyền, địa phương đẩy lùi dịch bệnh".

nhan dan chung suc dong long trong cuoc chien voi covid 19 da ps
Tính đến thời điểm này, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên đã tiếp nhận sự ủng hộ với tổng số tiền trên 16 tỷ đồng và nhiều hiện vật.

Đóng góp của Cựu chiến binh Vũ Đức Đấu chính là sự tiếp sức cụ thể, thiết thực cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Thái Nguyên trong giai đoạn đầy thách thức này. Ngay sau khi chương trình phát động, kêu gọi toàn thể nhân dân các dân tộc trong tỉnh chung sức, đồng lòng ủng hộ phòng, chống dịch bệnh được thực hiện đã tạo ra phong trào có sức lan tỏa tới từng địa phương, từng tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp, cá nhân.

nhan dan chung suc dong long trong cuoc chien voi covid 19 da ps
Ông Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên

Tính đến thời điểm này, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên đã tiếp nhận sự ủng hộ với tổng số tiền trên 16 tỷ đồng và hiện vật. Ông Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên cho biết: "Thay mặt ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tôi kêu gọi nhân dân các dân tộc trong tỉnh nghiêm túc thực hiện các yêu cầu về cách ly xã hội theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh. Và chúng ta bằng tình cảm, trách nhiệm của mình chung tay đóng góp, ủng hộ cho công tác phòng chống dịch của tỉnh Thái Nguyên".

Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh” lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chính là lời hiệu triệu tinh thần dân tộc của mỗi người dân Việt Nam. Bảo vệ chính mình trước tiên, sau là bảo vệ cộng đồng, bảo vệ đất nước trong trận chiến cam go này.

Quỳnh Hoa