RSS Youtube Facebook

Thứ sáu 07/08/2020 07:54 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Người dân Philippines lo tích trữ lương thực trước siêu bão Mangkhut

08:36 | 15/09/2018

Siêu bão Mangkhut đã đổ bộ vào khu vực bờ biển đông bắc Philippines sáng sớm 15/9.

Nhiều người dân trong khu vực cho biết, các cơn gió dữ dội cùng với mưa lớn đã cuốn bay nóc của nhiều ngôi nhà.

Thị trấn ven biển Baggao thuộc tỉnh Cagayan bị ảnh hưởng đầu tiên của cơn bão. Theo dự đoán có khoảng 5 triệu người sẽ bị tác động bởi cơn bão. Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại trong khu vực.

nguoi dan philippines lo tich tru luong thuc truoc sieu bao mangkhut
Chính quyền Philippines đã sơ tán hơn 9.000 người tới các trại trú ẩn tạm thời, đồng thời cảnh báo 5,2 triệu người sống ở những khu vực nằm trên đường đi của bão Mangkhut ở trong nhà để giữ an toàn. (Ảnh: AFP).

Phóng viên Hãng tin AP (Mỹ) đang lưu trú trong một khách sạn tại thành phố Tuguegarao của tỉnh Cagayan cho biết có thể nhìn thấy những tấm lợp thiếc và mảnh vỡ khác bị cuốn tung lên trên bầu trời và sẽ rất nguy hiểm khi rơi xuống mặt đất.

Trước đó các hoạt động sơ tán người dân trong khu vực đã được thực hiện trong 2 ngày qua. Có nhiều cảnh báo mưa lớn có thể gây lở đất và lụt lội trong khu vực. Cảnh báo bão cũng đã được đưa ra tại tất cả các tỉnh trên đảo Luzon, bao gồm thủ đô Manila với các hoạt động hàng không và trên biển bị giới hạn.

Tại thành phố Tuguegarao của tỉnh Cagayan, người dân đã chống đỡ cơn bão bằng việc gia cố các ngôi nhà và dự trữ lương thực. Theo số liệu của các quan chức Philippines, có khoảng 15.300 người đã được sơ tán tại các tỉnh phía bắc. Cơn bão xảy ra vào thời điểm bắt đầu mùa thu hoạch ngô và gạo tại tỉnh Cagayan - vựa sản xuất nông nghiệp chính của đất nước có thể gây thiệt hại lớn./.

Theo Phạm Hà/VOV1