RSS Youtube Facebook

Thứ tư 08/07/2020 15:17 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19

17:19 | 02/05/2020

Theo các chuyên gia y tế, bất cứ lứa tuổi nào đều có thể bị nhiễm COVID-19, tuy nhiên, người cao tuổi, nhất là những người có bệnh nền sẽ có nguy cơ bị nặng hơn. Do đó, việc quan tâm, chăm sóc sức khỏe, chủ động phòng bệnh đối với người cao tuổi trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 là vô cùng quan trọng.

Theo thống kê của Bộ Y tế, nhóm người cao tuổi có tỷ lệ lây nhiễm và tử vong do mắc COVID-19 cao hơn so với nhóm độ tuổi khác. Sở dĩ như vậy là bởi người cao tuổi là nhóm có đa bệnh lý và thường người cao tuổi có một số bệnh lý nền, ngoài việc phải uống rất nhiều các loại thuốc điều trị bệnh nền, cơ thể cũng suy giảm miễn dịch, giảm sức đề kháng, dễ mắc thêm các bệnh khác. Do vậy, tuyên truyền nâng cao hiểu biết là vô cùng cần thiết đối với bệnh nhân cao tuổi. Bệnh nhân Hoàng Kim Tịnh, xóm Cao Ngạn, huyện Đồng Hỷ, TP. Thái Nguyên cho biết: "Được các bác sỹ chuyên khoa giỏi tư vấn, hướng dẫn nên chúng tôi yên tâm điều trị để nhanh khỏi bệnh"

nang cao suc khoe cho nguoi cao tuoi trong phong chong dich benh covid 19 ps da phat song chuyen muc moi sx cua phong dt dn
Bác sỹ của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên thăm khám và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân cao tuổi

Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi để phòng, chống dịch COVID-19, ngoài việc duy trì điều trị thường quy các bệnh lý đang có, người cao tuổi nên thực hiện các khuyến cáo về giữ vệ sinh cá nhân, đảm bảo đủ chế độ dinh dưỡng và nâng cao sức đề kháng của bản thân.

Theo bác sỹ CKI Bạch Thị Tuyết Minh, Phó Trưởng Khoa Lão Khoa, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên: "Người cao tuổi mắc đa bệnh lý cần lưu ý ăn nhiều đạm, rau củ quả, bổ sung vitamin C để tăng sức đề kháng giúp phòng, chống dịch bệnh. Ngoài bổ sung dinh dưỡng thì người cao tuổi cần tăng cường vận động nhẹ nhàng, không được ngồi hay nằm nhiều để rèn luyện sức khỏe"

nang cao suc khoe cho nguoi cao tuoi trong phong chong dich benh covid 19 ps da phat song chuyen muc moi sx cua phong dt dn
Người cao tuổi nên bổ sung thực phẩm giàu dinh dưỡng và rèn luyện cơ thể thường xuyên để tăng sức đề kháng, nâng cao sức khỏe phòng, chống dịch bệnh

Sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương, sự đồng lòng của người dân đã giúp Việt Nam kiểm soát được sự lây lan của dịch bệnh. Tuy nhiên, dịch bệnh COVID-19 vẫn đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, đòi hỏi mỗi người cao tuổi và các thành viên gia đình cần có kiến thức, kỹ năng cần thiết, góp phần bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi.

Phương Thanh