RSS Youtube Facebook

Thứ ba 02/06/2020 14:16 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Mục tiêu HCV SEA Games trong tầm tay HLV Lee Young Jin

14:18 | 28/02/2019

VFF đã chính thức giao chỉ tiêu giành HCV nội dung bóng đá nam cho đội tuyển U22 Việt Nam và cho HLV Lee Young Jin. Chỉ tiêu này thật ra không quá cao, xét trên những thành tích và xét trên lực lượng mà lứa tuổi 22 của bóng đá Việt Nam đang có.

Theo trình tự thông thường, sau khi đã vào đến chung kết giải U23 châu Á năm 2018, vào bán kết Asiad 2018, cũng như vô địch AFF Cup 2018, bóng đá Việt Nam đặt ra mục tiêu HCV nội dung bóng đá nam SEA Games lần thứ 30 vào cuối năm nay cũng là điều đương nhiên.

Và thành phần mà bóng đá Việt Nam thành công ở các giải đấu nói trên trong năm ngoái cũng rất quan trọng, thành phần đấy có rất nhiều cầu thủ ở lứa tuổi 22, lứa tuổi sẽ tham dự nội dung bóng đá nam SEA Games vào cuối năm.

Thành phần vừa kể có Quang Hải, Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Tiến Linh, Hà Đức Chinh, thủ môn Bùi Tiến Dũng, hầu hết là những trụ cột của đội tuyển quốc gia.

muc tieu hcv sea games trong tam tay hlv lee young jin
Chỉ tiêu giành HCV SEA Games cho HLV Lee Young Jin không phải là nhiệm vụ bất khả thi

Nếu đội tuyển U22 Việt Nam tập hợp được đầy đủ các cầu thủ đấy, cộng thêm những gương mặt nổi bật trong lứa tuổi, về lý thuyết chúng ta mạnh nhất Đông Nam Á trong lứa U22.

Thành ra, VFF đặt mục tiêu HLV SEA Games cho HLV Lee Young Jin là đương nhiên. Đặt trường hợp chúng ta không đặt chỉ tiêu HCV mới là lạ và mới là lãng phí, lãng phí tài năng của thế hệ cầu thủ đang rất hay, với Quang Hải là một trong những ngôi sao sáng nhất ở các giải đấu lớn suốt hơn năm qua, từ giải U23 châu Á 2018, AFF Cup 2018 cho đến Asian Cup 2019.

Lứa U22 của bóng đá Việt Nam hiện nay còn là trung vệ Đình Trọng và hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu là những hậu vệ tốt nhất Đông Nam Á vào lúc này. Với thành phần đó, bóng đá Việt Nam không đặt chỉ tiêu giành HCV SEA Games thì còn đợi đến bao giờ?

Chính vì thế, cho dù nhận chỉ tiêu cao nhất có thể ở Đông Nam Á vận hội, nhưng nhiệm vụ của HLV Lee Young Jin không phải là nhiệm vụ bất khả thi, trong điều kiện vị HLV người Hàn Quốc kết nối được các ngôi sao thành một khối, đồng thời xây dựng lối chơi phù hợp với những con người mà ông có.

Tin rằng HLV Lee Young Jin với kinh nghiệm cầm quân chuyên nghiệp mà ông từng có tại Hàn Quốc, sẽ biết cách tổ chức một đội bóng hướng đến mục tiêu giành HCV.

Riêng chuyện áp lực về chỉ tiêu và áp lực thành tích, đã là HLV bóng đá chuyên nghiệp thì phải chấp nhận. Không có công việc nào là không áp lực, với nghề HLV đỉnh cao thì càng phải chấp nhận điều đó. Vượt qua áp lực để hướng đến thành công cũng là một trong những điều mà bắt buộc đối với các nhà chuyên môn, và HLV Lee Young Jin cũng sẽ chấp nhận điều đó!

Theo Dân trí