RSS Youtube Facebook

Thứ bảy 30/05/2020 18:41 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Một bước xây dựng Đảng mạnh từ cơ sở

08:28 | 13/05/2019

Hội nghị bồi dưỡng kiến thức cho bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ đảng do Tổng cục Hậu cần (TCHC) tổ chức mới đây diễn ra nghiêm túc, chất lượng, góp phần tạo bước tiến mới trong công tác xây dựng Đảng ở đơn vị.

mot buoc xay dung dang manh tu co so
Lãnh đạo Tổng cục Hậu cần trao đổi kiến thức, kinh nghiệm về xây dựng Đảng với đội ngũ bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ đảng.

Theo chương trình hội nghị, các đại biểu được tham quan buổi sinh hoạt của Chi bộ Phân kho 91 (Kho 190, Cục Xăng dầu) ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 4-2019 và tham quan Tổ đảng 1, Chi bộ Phân kho 91 sinh hoạt thường kỳ. Xuất phát từ đặc điểm là tháng cao điểm thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, bảo quản, cấp phát vật tư, khí tài xăng dầu cho các đơn vị trong tổng cục và toàn quân, khối lượng công việc nhiều, đòi hỏi cường độ lao động cao, nên buổi sinh hoạt chi bộ dưới sự chủ trì của Trung tá Nguyễn Mạnh Trường, Bí thư chi bộ xác định rõ những khó khăn và quyết tâm của chi bộ.

Các đảng viên trong chi bộ đã nhấn mạnh, bàn sâu vào biện pháp tập trung làm tốt công tác lãnh đạo tư tưởng, động viên cán bộ, nhân viên vượt qua khó khăn, hoàn thành kế hoạch Đảng ủy, chỉ huy kho đề ra. Chi bộ giao đồng chí chỉ huy phân kho đề nghị cấp trên điều chuyển những nhân viên có kinh nghiệm, công tác tại bộ phận giám sát về làm công tác tư vấn cho tổ điều chuyển hàng hóa; các trung đội tận dụng thời gian đẩy mạnh tiến độ công việc. Buổi sinh hoạt chi bộ diễn ra trong không khí sôi nổi, cởi mở, đảng viên được cống hiến trí tuệ góp phần xây dựng nghị quyết.

Không chỉ đánh giá cao chất lượng buổi sinh hoạt chi bộ, các đại biểu còn rất ấn tượng khi được tiếp cận với phương pháp sinh hoạt tổ đảng hết sức nhẹ nhàng, gần gũi, không cứng nhắc, thắm tình đồng đội. Đó là buổi sinh hoạt Tổ đảng 1 quán triệt và bàn biện pháp thực hiện nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ tháng 4 của Chi bộ Phân kho 91. Dưới sự chủ trì của Đại úy QNCN Nguyễn Văn Khởi, Tổ trưởng tổ đảng, 5 đảng viên ngồi quây quần bên bàn uống nước. Anh Khởi tóm tắt ngắn gọn những chỉ tiêu, biện pháp của chi bộ, nhiệm vụ của bộ phận. Trước khi đảng viên phát biểu ý kiến, anh Khởi chúc mừng vợ chồng Thượng úy QNCN Hoàng Văn Huyên, đảng viên trong tổ đảng đã tiết kiệm chi tiêu, dành dụm trả gần hết số tiền vay làm nhà. Với chỉ tiêu nghị quyết chi bộ đã xác định, trên cơ sở gợi mở của tổ trưởng, Tổ đảng 1 thống nhất đề nghị trên cho cán bộ, nhân viên làm thêm giờ để giải phóng nhanh mặt bằng, sắp xếp vật chất đúng quy định, bảo đảm an toàn. Những đồng chí nhà gần sẽ đi làm sớm hơn 15 phút. Đối với những cán bộ, nhân viên có con nhỏ sẽ được chia ra từng cặp, thay phiên nhau đón các cháu để luôn có người làm thêm giờ tại phân kho.

Theo Trung tướng Lê Văn Hoàng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy TCHC, thời gian qua, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của tổ chức đảng cấp trên, Đảng ủy tổng cục và Cục Chính trị TCHC đã có nhiều chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn tăng cường hoạt động của cấp ủy cơ sở, chi bộ và tổ đảng. Nhờ đó mà nhiều năm nay, công tác chi bộ, tổ đảng trong Đảng bộ tổng cục có nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt, đội ngũ bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ đảng luôn có tinh thần trách nhiệm cao, nắm vững điều lệ và nguyên tắc sinh hoạt Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình; có phương pháp làm việc khoa học, biết phát huy trí tuệ tập thể... góp phần xây dựng Đảng bộ tổng cục vững mạnh, ngang tầm nhiệm vụ.

Thông qua hội nghị bồi dưỡng để phát huy tốt hơn nữa vai trò, trí tuệ, trách nhiệm của mọi đảng viên trong sinh hoạt đảng, nhất là trong đấu tranh tự phê bình và phê bình. Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng lần này gồm các bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ đảng trong tổng cục, được nghiên cứu, tìm hiểu một số nội dung về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong Đảng bộ TCHC; hoạt động của tổ đảng trong Đảng bộ TCHC; quy trình quản lý, giáo dục tư tưởng của chi bộ, tổ đảng. Học viên còn được trao đổi kinh nghiệm và những vấn đề bất cập, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác của chi bộ, tổ đảng.

Đội ngũ bí thư, tổ trưởng tổ đảng dự hội nghị đã xác định tốt trách nhiệm, nghiêm túc trong học tập, nghiên cứu, mạnh dạn thảo luận, trao đổi, rút ra nhiều bài học kinh nghiệm thực tiễn quý báu trong lãnh đạo, giáo dục, nắm, quản lý, giải quyết tư tưởng và rèn luyện đội ngũ đảng viên. Từ kết quả của hội nghị, giúp cấp ủy, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ đảng trong TCHC có nhiều hơn kinh nghiệm, kiến thức trong công tác của chi bộ, tổ đảng, vận dụng sáng tạo, hiệu quả vào thực tiễn công tác.

Theo Báo Quân đội nhân dân