RSS Youtube Facebook

Thứ tư 26/06/2019 04:50 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Món quà tinh thần của chiến sĩ mới

14:33 | 14/06/2018

Trước giờ ăn cơm chiều, sau khi tập hợp đội hình hàng ngũ chỉnh tề, Đại úy Nguyễn Hữu Bằng, Chính trị viên Đại đội 15, Tiểu đoàn 4 (Lữ đoàn 144, Bộ Tổng Tham mưu) trang trọng thông báo, chúc mừng và ân cần trao từng lá thư đến các chiến sĩ, trong niềm vui chung của cả đơn vị.

Nhận được lá thư của mẹ gửi tới, Binh nhì Nguyễn Văn Linh (Tiểu đội 10, Trung đội 14) không giấu được niềm vui và xúc động chia sẻ: “Dù gọi điện thoại liên lạc thường xuyên hằng tuần và được người thân trong gia đình lên thăm, động viên trực tiếp tại đơn vị, nhưng tôi và các đồng đội đều rất hào hứng được nhận những lá thư từ người thân và bạn bè gửi tới. Những lá thư thực sự là món quà tinh thần đặc biệt kịp thời động viên chúng tôi vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hoàn thành tốt nhiệm vụ những tháng đầu quân ngũ...”.

Chia sẻ của Binh nhì Nguyễn Văn Linh cũng là cảm nhận của hằng trăm chiến sĩ Tiểu đoàn 4, Lữ đoàn 144 đã nhận được thư của người thân, bạn bè gửi tới trong suốt ba tháng huấn luyện chiến sĩ mới vừa qua. Trao đổi với chúng tôi, Đại úy Nguyễn Văn Hiệp, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 4, cho biết: Đơn vị năm nay được giao nhiệm vụ quản lý, huấn luyện chiến sĩ mới với quân số lên tới hơn 1.000 người, được tuyển chọn từ 84 huyện thuộc 12 tỉnh, thành phố. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đơn vị đặc biệt chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, động viên bộ đội, chăm lo tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của chiến sĩ. Một trong những biện pháp, cách làm cụ thể của chúng tôi là giáo dục, động viên, hướng dẫn chiến sĩ viết thư về cho gia đình và người thân. Phong bì, tem thư được đơn vị bảo đảm, cấp đến từng chiến sĩ, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của bộ đội hằng tuần, tháng.

mon qua tinh than cua chien si moi
Niềm vui của chiến sĩ Đại đội 12, Tiểu đoàn 4, Lữ đoàn 144 khi nhận được thư nhà.

Những lá thư gửi đi nhanh chóng được hồi đáp bằng nhiều lá thư gửi đến từ người thân, bạn bè, là món quà tinh thần động viên kịp thời chiến sĩ. Binh nhì Viên Hồng Đức, quê ở huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang bày tỏ: Có những điều không thể nói bằng lời qua những cuộc điện thoại ngắn ngủi hay gặp gỡ trực tiếp, thì những lá thư đã giúp chúng tôi bộc bạch, chia sẻ tâm tư, tình cảm của mình với người thân, bạn bè về những tháng đầu quân ngũ nhiều cảm xúc và ý nghĩa này. Đó cũng là cách để chúng tôi động viên mình vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ...

Theo chỉ đạo của Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn 144, thời gian qua, Tiểu đoàn 4 đã có nhiều biện pháp, cách làm thiết thực như: Tổ chức các buổi giao lưu, tọa đàm, lửa trại, viết thư, viết nhật ký, viết cảm tưởng... góp phần chăm lo chu đáo đời sống văn hóa tinh thần của bộ đội. Qua đó, không chỉ giúp cho chiến sĩ mới nhanh chóng ổn định tư tưởng, yên tâm công tác, yêu mến, gắn bó với đơn vị mà còn bồi đắp thêm tình cảm với gia đình, bạn bè, đồng chí đồng đội. Những biện pháp, cách làm đó đã góp phần để đơn vị thực hiện tốt nội dung, chương trình khóa huấn luyện chiến sĩ mới với chất lượng, hiệu quả cao. Các nội dung thi, kiểm tra đều đạt khá, giỏi; riêng kiểm tra “ba tiếng nổ”, nội dung bắn súng đạt khá, ném lựu đạn và đánh thuốc nổ đạt giỏi. Các chiến sĩ trẻ đều vui vẻ, phấn khởi sẵn sàng nhận nhiệm vụ mới. Và trong hành trang của từng chiến sĩ khi về đơn vị mới sẽ có những lá thư động viên, nhắc nhở chiến sĩ nỗ lực phấn đấu hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ thiêng liêng của tuổi trẻ với Tổ quốc...

Theo Báo Quân đội Nhân dân