RSS Youtube Facebook

Chủ nhật 05/07/2020 01:04 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ

08:23 | 20/02/2017

Thủ tục biên phòng điện tử cảng biển là một hoạt động xung kích của tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TP Hồ Chí Minh thực hiện hiệu quả trong thời gian qua, tạo bước đột phá mạnh mẽ trong cải cách thủ tục hành chính; tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, phù hợp với thông lệ quốc tế trong bối cảnh hội nhập.

Đến nay, 100% doanh nghiệp, đại lý và các trạm của Biên phòng cửa khẩu Cảng (BPCKC) Thành phố được cấp tài khoản truy cập cổng thông tin điện tử, tham gia thực hiện việc khai báo, giải quyết thủ tục biên phòng điện tử trong hoạt động xuất, nhập cảnh.

luon san sang thuc hien nhiem vu
Cán bộ Biên phòng Cửa khẩu Cảng TP Hồ Chí Minh giải quyết thủ tục biên phòng nhanh chóng, đúng quy định.

Vừa trao hồ sơ cho người dân, Thượng úy Phạm Thanh Duy, Đội Thủ tục, BPCKC Thành phố cho biết: “Bộ phận thủ tục biên phòng điện tử cảng biển luôn trực 24/24 giờ, bảo đảm xác nhận, thông báo trong vòng một giờ kể từ khi nhận được giấy tờ xin giải quyết. Thời gian giải quyết thủ tục cho mỗi tàu vào, ra cảng từ 2-4 giờ, giảm xuống còn chưa đến một giờ; thủ tục cấp giấy lên tàu, đi bờ cho thuyền viên giảm xuống chỉ còn vài phút. Do đó, thời gian tiết kiệm từ thủ tục biên phòng điện tử cảng biển là rất lớn. Phát huy tính năng động, sáng tạo của tuổi trẻ, chúng tôi không ngừng tự học, tự nghiên cứu trên mọi lĩnh vực, nhất là trình độ tin học và ngoại ngữ; đồng thời, luôn tu dưỡng đạo đức, giữ gìn nét văn hóa, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong giao tiếp với nhân dân”.

Thượng úy Trần Đình Biên, Bí thư Đoàn cơ sở BPCKC TP Hồ Chí Minh thông tin thêm: Nhằm đồng bộ hóa việc áp dụng công nghệ trong giải quyết thủ tục biên phòng cảng biển, BPCKC Thành phố chủ động xây dựng các chương trình điện tử như: Phần mềm in cấp giấy phép xuống tàu, cấp thẻ đi bờ cho thuyền viên, in visa hay kiểm tra thông tin cá nhân bằng công nghệ mã vạch… Những phần việc này đều huy động sức trẻ thực hiện, tạo động lực to lớn để đơn vị hoàn thành nhiệm vụ chính trị”.

Những năm qua, tuổi trẻ BĐBP TP Hồ Chí Minh tích cực rèn luyện, phát huy tinh thần xung kích trên các lĩnh vực công tác. Trung úy Bùi Đức Thuận, Trợ lý Thanh niên BĐBP Thành phố tâm đắc: “Tuổi trẻ BĐBP Thành phố luôn xây dựng tác phong dám nghĩ dám làm, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua các hoạt động thực tiễn với những mô hình, chiến dịch hiệu quả. Qua đó, chúng tôi tập hợp, phát huy sức trẻ, sự năng động, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm”. Năm 2016, BĐBP Thành phố đã phối hợp thực hiện thành công chiến dịch “Hãy làm sạch biển”. Chương trình “Nâng bước em tới trường” của tuổi trẻ BĐBP Thành phố, đã giúp đỡ hơn 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn luôn được đến lớp…

Thời gian tới, tuổi trẻ BĐBP Thành phố tập trung mọi nguồn lực, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp. Các đơn vị cơ sở tăng cường phối hợp với tổ chức Đoàn của địa phương nơi đứng chân, thực hiện những phần việc thiết thực, gắn với đặc thù của BĐBP; triển khai tích cực các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Thành đoàn thành phố; phối hợp nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn Thanh niên cụm LLVT TP Hồ Chí Minh.

Theo Báo Quân đội Nhân dân