Đến dự và phát biểu khai mạc hội thi, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Hải, Cục trưởng Cục Quân nhu (Tổng cục Hậu cần) nhấn mạnh, hội thi lần này nhằm tạo bước đột phá trong công tác nuôi dưỡng bộ đội, đồng thời là dịp đánh giá thực trạng nuôi dưỡng bộ đội tại các đơn vị. Qua hội thi, các đơn vị sẽ tìm ra biện pháp phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng ăn uống, chất lượng nuôi dưỡng bộ đội; nâng cao sức khỏe, sức chiến đấu của bộ đội.

Hội thi nhà ăn, nhà bếp “chính quy-an toàn-chất lượng” năm 2016 được tổ chức theo hình thức bốc thăm ngẫu nhiên chọn đơn vị, bếp và người tham gia thi. Nhờ đó tạo ra tính khách quan, toàn diện trong đánh giá kết quả thi của toàn quân.

Chuẩn bị cho hội thi cấp toàn quân, Lữ đoàn Công binh 249 đã tổ chức thi cấp cơ sở và tham gia thi cấp binh chủng. Ngoài vật tư kinh phí được phân bổ, lữ đoàn đã tập trung đầu tư hơn 600 triệu đồng và huy động 1.200 ngày công lao động của bộ đội để tập trung xây dựng, củng cố hệ thống nhà ăn, nhà bếp, khu kho, hệ thống tăng gia, chăn nuôi, sân đường... qua đó đã tạo ra bước đột phá trong việc bảo đảm nhà ăn, nhà bếp chính quy, an toàn; bảo đảm chất lượng ăn uống của bộ đội và chất lượng tăng gia sản xuất gắn với bếp ăn.

Lữ đoàn công binh 249 khai mạc hội thi.

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Hải và các thành viên đoàn chấm thi kiểm tra dụng cụ nhà bếp tại Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 249.

Khu trưng bày sản phẩm tăng gia sản xuất của Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 249.

Ngoài đẩy mạnh tăng gia sản xuất cải thiện đời sống, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 249 còn đẩy mạnh phát huy sáng kiến phục vụ công tác nuôi dưỡng bộ đội. Trong ảnh: Máy chẻ củi do bộ đội Lữ đoàn 249 nghiên cứu, chế tạo.

Khu tăng gia sản xuất của Lữ đoàn 249 không chỉ có rau xanh mà còn có các loại hoa quả như thanh long.

“Thành quả” từ hoạt động tăng gia, sản xuất của Lữ đoàn 249.

Kiểm tra nhân viên chế biến thịt lợn tại khu chế biến tập trung của Lữ đoàn 249.

Kiểm tra hệ thống sổ sách của ngành quân nhu tại Phòng Hậu cần, Lữ đoàn 249.

Theo HOÀNG HÀ/QĐND