RSS Youtube Facebook

Thứ sáu 07/08/2020 07:45 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương

14:29 | 15/01/2020

Sáng 15-1, tại Hà Nội, Văn phòng Tổng cục Chính trị (TCCT) đã tổ chức Lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ năm 2020. Đại tá Đỗ Khắc Cẩn, Phó chánh văn phòng TCCT chủ trì buổi lễ.

Tham gia buổi lễ có 55 hạ sĩ quan, binh sĩ (HSQ-BS) đến từ 25 huyện, thành phố thuộc 6 tỉnh, thành phố. Đây là các HSQ-BS nhập ngũ tháng 3-2018 trở về trước, được điều động về công tác tại 20 cơ quan, đơn vị thuộc TCCT, hiện đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Đặc biệt, trong quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự, đã có 4 HSQ-BS được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

le tien quan nhan hoan thanh nghia vu quan su ve dia phuong
Các đại biểu dự buổi lễ.

Thừa ủy quyền của thủ trưởng TCCT, Đại tá Đỗ Khắc Cẩn đã phát biểu chúc mừng, dặn dò, chia sẻ với 55 HSQ-BS. Đồng chí nhấn mạnh: Qua 2 năm tham gia quân ngũ, các HSQ-BS đã được giáo dục, huấn luyện, rèn luyện ở một cơ quan có tầm nghiên cứu, chỉ đạo chiến lược về công tác Đảng, công tác chính trị của toàn quân, vì vậy đã có sự trưởng thành về mọi mặt, nhất là bản lĩnh chính trị, tư tưởng. Mong rằng, khi về với cuộc sống đời thường, với hành trang được bổ sung thêm rất nhiều kỹ năng, kinh nghiệm, vốn sống, các HSQ-BS sẽ tiếp tục đem nhiệt huyết cách mạng cùng sức lực, trí tuệ để đóng góp vào quá trình xây dựng quê hương giàu đẹp. Mỗi HSQ-BS khi trở về quê hương sẽ tiếp tục là những công dân gương mẫu, chấp hành nghiêm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, tham gia xây dựng lực lượng dự bị động viên hùng mạnh, sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ khi được động viên vào quân đội.

le tien quan nhan hoan thanh nghia vu quan su ve dia phuong
Ban tổ chức tặng quà Tết của TCCT cho các HSQ-BS nhân dịp Xuân Canh Tý 2020.

Đại tá Đỗ Khắc Cẩn cũng yêu cầu các lực lượng làm nhiệm vụ bàn giao HSQ-BS về các địa phương tổ chức tốt công tác vận chuyển, cơ động; chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, phương tiện, thực hiện đầy đủ các nội dung liên quan đến công tác bàn giao. Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe Thư chúc mừng của Chủ nhiệm TCCT gửi tặng các HSQ-BS nhân dịp hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Thay mặt thủ trưởng TCCT, Ban tổ chức đã tặng 55 suất quà Tết của TCCT cho HSQ-BS nhân dịp Xuân Canh Tý 2020.

* Sáng 15-1, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Thuận tổ chức lễ tiễn 124 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ năm 2020.

le tien quan nhan hoan thanh nghia vu quan su ve dia phuong
Trao giấy khen cho các đồng chí có thành tích xuất sắc trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ảnh: Đình Phú.

Trải qua 24 tháng quân ngũ, các quân nhân đã được học tập, rèn luyện, sinh hoạt trong môi trường quân đội; mỗi cá nhân đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng; luôn phát huy tốt vai trò, phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ, có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc, nêu cao vai trò trách nhiệm, xung kích của tuổi trẻ, góp phần vào việc xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia và phát triển kinh tế - xã hội trên khu vực biên giới biển của tỉnh.

Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Thuận cũng đã trao tặng 15 giấy khen cho các đồng chí có thành tích xuất sắc trong thời gian thực hiện nghĩa vụ và trao thẻ học nghề, trao quà Tết cùng lời chúc mừng năm mới đến gia đình 124 chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ.

* Sáng 15-1, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ tiễn 33 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự (NVQS) tại ngũ năm 2020.

Trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự tại các cơ quan, đơn vị, các quân nhân luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, có ý chí quyết tâm cao, phát huy tốt phẩm chất tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ, chấp hành nghiêm kỷ luật, đoàn kết khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng LLVT tỉnh vững mạnh toàn diện.

Trước khi xuất ngũ, các quân nhân được thông báo công khai và đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn chế độ theo đúng quy định. Ngoài ra các đồng chí được Bộ Quốc phòng cấp 1 thẻ học nghề trị giá gần 9 triệu đồng và tư vấn học nghề sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương. Ngay trong Lễ tiễn quân, có 10 đồng chí đăng ký học nghề tại Trường Dạy nghề số 20, Quân khu 3. Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh và Trường Dạy nghề số 20-Bộ Quốc phòng tặng những phần quà cho các quân nhân./.

Theo Nhóm PV/QĐND