RSS Youtube Facebook

Thứ tư 03/06/2020 22:30 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Lầu Năm Góc: Chiến lược răn đe của Mỹ với Iran đã đạt hiệu quả

14:40 | 22/05/2019

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Patrick Shanahan, sự răn đe của Mỹ với Iran đã khiến quốc gia Hồi giáo này phải dừng thực hiện các kế hoạch bạo lực.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan cho biết, những mối đe dọa theo định hướng hòa bình của Mỹ đối với Iran ít nhất đã mang lại hiệu quả khi buộc quốc gia Hồi giáo này phải trì hoãn các kế hoạch bạo lực.

lau nam goc chien luoc ran de cua my voi iran da dat hieu qua
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan. Ảnh: Washington Time.

Phát biểu với báo chí tại trụ sở Bộ Quốc phòng, ông Shanahan nêu rõ: “Tôi cho rằng các bước đi của chúng tôi đều rất thận trọng. Chúng tôi đã ngăn cản được nguy cơ tấn công người Mỹ. Đây là điều cực kỳ quan trọng. Nước Mỹ đang trong thời điểm khi mà mối đe dọa tăng cao và nhiệm vụ của chúng tôi là đảm bảo không có sự tính toán sai lầm nào từ phía Iran ”.

Trước đó cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, nhiều khả năng Iran phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công 4 tàu chở dầu tại Vịnh Persian, dù đến thời điểm hiện tại không có bằng chứng chứng tỏ điều đó. Iran đã bác bỏ cáo buộc này, cho rằng vụ tấn công là “ý đồ của Israel”, được sử dụng làm cái cớ để biện minh cho việc gia tăng hiện diện quân sự của Mỹ trong khu vực.

Thời gian gần đây, Mỹ đã đẩy mạnh các biện pháp trừng phạt đối với Iran, điều nhóm tác chiến tàu sân bay USS Abraham Lincoln và lực lượng đặc nhiệm ném bom tới Vịnh Persian. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đe dọa hủy diệt Iran trong tuyên bố trên trang cá nhân Twitter./.

Theo Hồng Anh/VOV.VN

Từ khóa: