RSS Youtube Facebook

Thứ năm 04/06/2020 22:26 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Lãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn công tác vùng Nam Ostrobothnia, Phần Lan

22:11 | 11/01/2019

Ngày 11/1, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp Đoàn công tác vùng Nam Ostrobothnia, Phần Lan do ông Kai Pontinen, Chủ tịch Hội đồng Vùng làm Trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại Thái Nguyên.

lanh dao tinh tiep doan cong tac vung nam ostrobothnia phan lan
Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi tiếp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Thái Nguyên thời gian gần đây, trong đó sự phát triển mạnh mẽ của địa phương hiện nay có sự đóng góp rất lớn của các doanh nghiệp FDI đóng trên địa bàn. Đồng chí cho biết: Thái Nguyên với các địa phương của Phần Lan đã có sự hợp tác từ nhiều năm nay, chính vì vậy, hai bên liên tục có những hoạt động hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực. Đồng chí hy vọng rằng nền tảng quan hệ tốt đẹp đó sẽ thúc đẩy sự trao đổi, tìm hiểu cơ hội đầu tư giữa Thái Nguyên và Vùng Nam Ostrobothnia trên các lĩnh vực đào tạo nghề, thương mại, công nghiệp, chế biến thực phẩm và nông nghiệp sạch. Đây đều là những lĩnh vực mà Phần Lan và Vùng Nam Ostrobothnia có thế mạnh.

Về phần mình, Ngài Chủ tịch Hội đồng Vùng Nam Ostrobothnia đã cảm ơn những tình cảm trọng thị mà lãnh đạo tỉnh giành cho đoàn. Là một trong 22 vùng, khu vực của đất nước Phần Lan, mặc dù là khu vực có diện tích lớn nhưng Vùng Nam Ostrobothnia có số dân rất ít với 190.000 người. GDP bình quân đầu người 30.342 euro/năm, với hơn 10.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ chủ yếu là doanh nghiệp chế biến gỗ, chế biến và kinh doanh thực phẩm, chế tạo máy móc, kim loại. Ngài Chủ tịch mong muốn Thái Nguyên và Vùng Nam Ostrobothnia sẽ có những bước phát triển, trao đổi và đầu tư giữa hai bên trong thời gian tới./.

Phương Thanh