RSS Youtube Facebook

Thứ tư 20/02/2019 18:46 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Lan tỏa tinh thần 'Tuổi trẻ giữ biển'

08:34 | 10/07/2018

Hội trại “Tuổi trẻ giữ biển” năm 2018 tại huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh vừa khép lại nhưng đã có những tác động tích cực đến nhận thức, hành động của tuổi trẻ thành phố, các đơn vị LLVT phía Nam.

Ấn tượng với những trò chơi kỹ năng mô phỏng cách điệu từ hoạt động quân sự như vượt hầm, tải thương, hậu cần, tiền tuyến…, anh Nguyễn Minh Thành, Đoàn Thanh niên quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh, chia sẻ: "Được tham gia hội trại, tôi hiểu thêm về cuộc sống sinh hoạt, huấn luyện vất vả của cán bộ, chiến sĩ quân đội. Tôi học được tinh thần đoàn kết, yêu thương và chia sẻ từ các anh bộ đội. Thực sự, tôi cảm thấy mình trưởng thành rất nhiều trong suy nghĩ”.

lan toa tinh than tuoi tre giu bien
Cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng cùng tuổi trẻ thành phố tham gia “Hãy làm sạch biển” tại huyện Cần Giờ.

Hội trại được chia thành 6 tiểu trại, gồm: An Bang, Sinh Tồn, Song Tử Tây, Nam Yết, Sơn Ca và Phan Vinh. Các trại sinh cùng tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, như: Thăm hỏi, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng; thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Rừng Sác; tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn… Các trại sinh cũng tham gia thi tìm hiểu kiến thức về lãnh thổ, chủ quyền biên giới, biển, đảo Việt Nam và truyền thống Bộ đội Biên phòng, tuyên truyền bảo vệ môi trường biển và ra quân thực hiện Chiến dịch “Hãy làm sạch biển”. Binh nhì Nguyễn Thanh Tâm, Đồn Biên phòng Thạnh An, BĐBP TP Hồ Chí Minh tâm sự: “Đơn vị tôi đứng chân trên một xã đảo nên đến với hội trại, tôi mang ý chí, tinh thần vượt mọi khó khăn, gian khổ của chiến sĩ biên phòng chia sẻ với các bạn trẻ ngoài quân đội; nhằm trao đi mong muốn và kỳ vọng giúp các bạn hiểu hơn về đặc thù nhiệm vụ của các lực lượng chức năng đang ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng Tổ quốc”.

Được biết, thời gian qua, tuổi trẻ các cơ quan, đơn vị, LLVT TP Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về biển, đảo quê hương thu hút sự tham gia của đông đảo thanh niên. Cùng với đó, việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức về chủ quyền biển, đảo cho đoàn viên, thanh niên được các tổ chức đoàn quan tâm thông qua việc tổ chức nhiều phong trào hành động cách mạng thiết thực, như: “Tiếp bước truyền thống Bộ đội Cụ Hồ”, Hội trại “Tuổi trẻ giữ nước”; triển khai thực hiện các công trình thanh niên, như “Vì Trường Sa thân yêu”, “Cánh thư hải đảo”, Chương trình “Góp đá xây Trường Sa”, Học kỳ quân đội... cùng nhiều hoạt động giao lưu kết nghĩa, chăm lo người dân đang sống tại các xã vùng biên giới, biển, đảo.

Trung tá Nguyễn Đức Sỹ, Phó chỉ huy trưởng BĐBP TP Hồ Chí Minh, cho biết: "Việc tổ chức hội trại truyền thống “Tuổi trẻ giữ biển” là hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc. Chúng tôi kỳ vọng, mỗi đồng chí đoàn viên, thanh niên tham gia hội trại sẽ là những hạt nhân tiêu biểu, góp phần lan tỏa tinh thần, trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc trong thời gian tới".

Theo Báo Quân đội Nhân dân

Từ khóa:

10 Sự kiện tiêu biểu năm 2018