RSS Youtube Facebook

Thứ tư 08/04/2020 22:34 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Kiểm tra việc thực hiện các quy định về an toàn lao động

10:43 | 22/05/2019

Tiếp tục các hoạt động kiểm tra trong Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2019, ngày 21/5, Đoàn kiểm tra của Hội đồng An toàn - Vệ sinh lao động tỉnh Thái Nguyên đã kiểm tra tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện An Khánh về việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn lao động - vệ sinh lao động và phòng, chống cháy nổ.

Công ty Cổ phần Nhiệt điện An Khánh là đơn vị chuyên về sản xuất truyền tải và phân phối điện. Thời gian qua, bên cạnh việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh Công ty đã xây dựng và thực hiện nội quy, quy trình bảo đảm an toàn và vệ sinh lao động; chuẩn bị các phương tiện kỹ thuật và các phương án xử lý phòng cháy, chữa cháy; tổ chức kiểm tra máy móc, trang bị phương tiện thiết bị cá nhân đảm bảo an toàn lao động theo đúng quy định. Người lao động của Công ty được đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội đầy đủ, được khám sức khỏe định kỳ. Công ty cũng đã thường xuyên thực hiện quan trắc môi trường làm việc và khắc phục các hạn chế để đảm bảo môi trường làm việc cho người lao động…

* Trước đó, ngày 20/5, Đoàn kiểm tra của Hội đồng An toàn - Vệ sinh lao động tỉnh Thái Nguyên đã kiểm tra tại Công ty TNHH NatsteelVina về việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn lao động - vệ sinh lao động và phòng, chống cháy nổ.

kiem tra viec thuc hien cac quy dinh ve an toan lao dong 69501
Toàn cảnh buổi làm việc

Công ty TNHH NatsteelVina là công ty liên doanh giữa Rập đoàn NatSteel Holdings (Singapore) và Tổng công ty thép Việt Nam (VNSteel) chuyên sản xuất thép thanh vằn và thép cuộn chất lượng cao cho ngành công nghiệp xây dựng....Thời gian qua, bên cạnh việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty đã xây dựng và thực hiện nội quy, quy trình bảo đảm an toàn và vệ sinh lao động; chuẩn bị các phương tiện kỹ thuật và các phương án xử lý phòng cháy chữa cháy; tổ chức kiểm tra máy móc, trang bị phương tiện thiết bị cá nhân đảm bảo an toàn lao động theo đúng quy định. Người lao động của Công ty được đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội đầy đủ, được khám sức khỏe định kỳ. Công ty cũng đã thường xuyên thực hiện quan trắc môi trường làm việc và khắc phục các hạn chế để đảm bảo môi trường làm việc cho người lao động…

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các Công ty làm rõ một số nội dung liên quan đến hợp đồng lao động, nội quy lao động, chế độ bảo hộ lao động, chế độ bảo hiểm xã hội, hoạt động của đội phòng cháy chữa cháy cơ sở…Đồng thời, đề nghị 2 Công ty tiếp tục đảm bảo các chế độ chính sách, an toàn cho lao động làm việc ở vị trí độc hại, tổ chức các chương trình về huấn luyện an toàn lao động.

Hồng Hạnh